1. >

Yêu cầu đảm bảo an toàn lao động trên công trường thi công cầu Ghềnh

Facebook Share

BNEWS.VN Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã yêu cầu tất cả các đơn vị thi công cầu Ghềnh phải rút kinh nghiệm sâu sắc và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công cầu Ghềnh.

Yêu cầu đảm bảo an toàn lao động trên công trường thi công cầu Ghềnh

Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu đảm bảo an toàn lao động trên công trường thi công cầu Ghềnh. Ảnh: TTXVN

Ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư và đơn vị thi công cầu Ghềnh về tiến độ thi công cũng như công tác bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường thi công cầu Ghềnh mới.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã yêu cầu tất cả các đơn vị thi công cầu Ghềnh phải rút kinh nghiệm sâu sắc và phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi công cầu Ghềnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (đơn vị thi công) Tổng công ty đường sắt Việt Nam (chủ đầu tư) đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra ngày 31/5 vừa qua trên công trường thi công cầu Ghềnh, khiến một công nhân tử vong.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị thi công và chủ đầu tư đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân để lo hậu sự. Vụ việc trên hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Về tiến độ thi công cầu Ghềnh mới, đại diện chủ đầu tư cho biết, đến thời điểm hiện nay công trình đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc.

Các trụ cầu T1, T2 đã hoàn thành việc đổ bê tông; 2 mố cầu ở bờ Bắc và bờ Nam đang được xây dựng; 2 nhịp và dầm cầu sau khi vận chuyển từ Huế và Đà Nẵng vào TP Biên Hoà, hiện đã được lắp ráp gần hoàn thành.

Các hạng mục đường dẫn đầu cầu bờ Nam và bờ Bắc đang được các đơn vị khẩn trương thi công.

Đối với phương án vận chuyển phần nhịp cầu từ bãi lắp ráp đến khu vực cầu để xây lắp, hiện chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra phương án cụ thể.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Bộ GTVT, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần sớm đưa ra phương án cụ thể trong việc vận chuyển lắp ráp nhịp và dầm cầu; phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai để có phương án điều tiết, phân luồng giao thông đường thuỷ trên sông Đồng Nai tránh việc ùn ứ tàu thuyền trong quá trình thi công, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.