"Lưới trời 2019" bắt đầu săn lùng quan tham Trung Quốc
Theo phóng viên TTVXN tại Bắc Kinh, tại một cuộc họp cùng ngày, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương kiêm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc, ông Lý Thư Lỗi nhấn mạnh cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa để tăng cường hỗ trợ tư pháp và hợp tác thực thi pháp luật quốc tế nhằm trấn áp các vụ án này và cải thiện cơ chế ngăn ngừa các nghi phạm bỏ trốn ra nước ngoài.
Chiến dịch "Lưới trời 2019" sẽ do một số cơ quan thực thi, trong đó Ủy ban Giám sát Quốc gia sẽ chịu trách nhiệm lùng bắt các quan chức bị tình nghi dính líu tới các tội danh liên quan đến nghĩa vụ, Tòa án Nhân dân Tối cao truy lùng các tài sản bất hợp pháp và Bộ Công an thực thi chiến dịch "Săn cáo" nhằm vào các nghi phạm tội phạm kinh tế chạy trốn ra nước ngoài.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Bộ Công an nước này sẽ ngăn chặn và trấn áp hoạt động chuyển tiền bị đánh cắp, và Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng Bộ Công an sẽ giải quyết việc mua bán các giấy tờ đi lại bất hợp pháp.
Được biết, Trung Quốc đã phát động chiến dịch “Lưới trời” đầu tiên hồi tháng 4/2015./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tháng 10, Trung Quốc kỷ luật gần 8.000 quan chức
07:46' - 03/12/2018
Các cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết, 7.819 quan chức trên cả nước đã bị trừng phạt do vi phạm các quy định về tiết kiệm trong tháng 10/2018.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tiền thưởng khuyến khích tố giác tham nhũng
08:28' - 08/08/2018
Nhà chức trách Trung Quốc đã đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng của nước này bằng cách tăng cường bảo vệ và thưởng nhiều tiền hơn cho những người cung cấp thông tin và tố giác các vụ tham nhũng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
