Quảng Ninh chủ động phương án đón khách du lịch dịp Tết Quý mão

16:57' - 21/01/2023
BNEWS Năm 2023, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đón 14 triệu lượt khách du lịch, để đạt mục tiêu này, ngành du lịch tập trung triển khai Đề án Phục hồi và phát triển bền vững đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030,

Năm 2023, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu thu hút 14 triệu lượt khách du lịch. Để đạt được mục tiêu này, ngành Du lịch tập trung triển khai Đề án Phục hồi và phát triển bền vững đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030, đề án Phát triển du lịch cộng đồng bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Quảng Ninh tăng cường xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch trong và ngoài nước; chủ động liên kết với các hãng hàng không, tàu biển, tập đoàn du lịch hàng đầu quốc tế; nghiên cứu, phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo có sức cạnh tranh cao, nhất là sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gắn với phát huy giá trị của thiên nhiên, con người, văn hóa Quảng Ninh; khai thác tối đa lợi thế mới từ hệ thống giao thông chiến lược đã đi vào hoạt động.

Dự báo, năm 2023, lượng khách du lịch đến thành phố Hạ Long sẽ tăng cao, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. thành phố Hạ Long đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch không chủ quan, lơ là, xây dựng các phương án đón khách phù hợp. Đồng thời, chủ động khai thác thị trường du lịch mới, xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh; phát triển các sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng, làm mới và phát triển mới các sản phẩm du lịch tạo sức hấp dẫn, mới lạ của các điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ; quảng bá, xúc tiến du lịch ở một số thị trường ngoài nước có nhiều tiềm năng, triển vọng...

Theo ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, đơn vị sẽ làm việc với các hãng hàng không và lữ hành để mở đường bay qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn theo hình thức chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến); đẩy mạnh hoạt động e-marketing, chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng công nghệ để tiếp cận thị trường; tổ chức chương trình khảo sát tại Quảng Ninh cho hãng lữ hành, báo chí quốc tế.

Các chuyên gia nhận định, năm 2023 mở ra nhiều kỳ vọng, cơ hội mới cho ngành du lịch Quảng Ninh. Vì vậy, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã đưa thực hiện nhiều giải pháp để mang đến cho du khách những trải nghiệm thật thú vị khi đến với Quảng Ninh. Trước mắt, để phục vụ đón khách dịp trước và sau Tết Nguyên, các doanh nghiệp, địa phương đã chủ động xây dựng phương án, chỉnh trang cơ sở vật chất, đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Theo các Công ty du lịch tại Quảng Ninh,các công ty du lịch đã sẵn sàng cơ sở vật chất cũng như nhân lực phục vụ đón khách trong dịp Tết, các công ty đã chủ động liên kết với các đơn vị trong và ngoài tỉnh, phát huy giá trị các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách.

Đối với thị trường khách Trung Quốc, sau khi khôi phục trật tự thông quan tại các cửa khẩu, dự kiến lượng khách Trung Quốc chưa sang ồ ạt mà đi theo các nhóm nhỏ (dưới 12 người), sử dụng các dịch vụ và sản phẩm du lịch chất lượng cao. Vì vậy, đơn vị đã chủ động làm việc với các đối tác, đơn vị lữ hành phía Trung Quốc để xây dựng tour tuyến phù hợp./.

>>>Tìm giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục