Viettel dành hơn 50 tỷ đồng/năm cho công tác đền ơn đáp nghĩa

13:09' - 28/07/2019
Bnews Tập đoàn Viettel) cho biết, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa , từ năm 2014 đến nay, Viettel đã dành gần 300 tỷ đồng cho các hoạt động này.
 
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được Viettel chú trọng. Ảnh:Diệu Linh (Viettel)

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân (Viettel) cho biết, hàng năm, Viettel đều dành một phần kinh phí lớn trong quỹ phúc lợi và nguồn kinh phí sản xuất kinh doanh cho công tác đền ơn đáp nghĩa, từ năm 2014 đến nay, Viettel đã dành gần 300 tỷ đồng cho các hoạt động này.

Theo đó, Viettel đã đầu tư kinh phí xây dựng, cải tạo nhiều nghĩa trang, khu di tích người có công tại những nơi ghi dấu lịch sử đất nước, như: nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 (Quảng Trị);  khu di tích 27/7 (Đại Từ, Thái Nguyên); đài tưởng niệm Chiến thắng Tà Thiết (Bình Phước); một số nghĩa trang Huyện tại các tỉnh Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Hà Nam, Bạc Liêu…

Tính riêng trong năm 2019, Viettel đã thăm và tặng quà 27 mẹ Việt Nam Anh hùng; trong đó, có 5 mẹ do Viettel phụng dưỡng, trợ cấp hàng tháng; thăm hỏi và tặng quà 619 thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ; thăm hỏi 3.447 cán bộ công nhân viên là con liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam; cải tạo nâng cấp 20 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc.

Viettel dành hơn 50 tỷ đồng một năm cho công tác đền ơn đáp nghĩa. Ảnh: Diệu Linh (Viettel)

Là doanh nghiệp Quân Đội, không chỉ thực hiện nhiều hành động thiết thực trong công tác điền ơn đáp nghĩa, với triết lý "Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội", Viettel đã có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng như trao tặng bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Trái tim cho em khám và phẫu thuật tim cho các em nhỏ, Vì em hiếu học… nhằm chia sẻ một phần lợi nhuận có được xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Từ đầu năm đến nay, hơn 700 đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội từ cấp Trung tâm Huyện trở lên đã tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức thăm hỏi gia đình thương binh trên địa bàn đóng quân.
Không chỉ giới hạn trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sỹ, hoạt động chăm sóc, chỉnh trang và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ 1- 2 lần/tháng. Điều này, vừa đảm bảo các nghĩa trang giữ được sự trang nghiêm, ấm áp, vừa giúp cán bộ nhân viên Viettel luôn tưởng nhớ, ghi công các anh hùng liệt sỹ cũng như thấy được giá trị của độc lập, tự do./.

>>>Bộ giải pháp thông minh giúp Đồng Nai phát triển du lịch

>>> Lợi nhuận của Viettel vượt trên 24% so với kế hoạch

   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục