1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

10 thủy thủ tàu chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/7, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin 10 thủy thủ nước này trên một tàu chở hàng đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc ở ngoài khơi bờ biển Nigeria.

10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ngoài khơi Nigeria

Hãng thông tấn Anadolu cho hay tàu chở hàng Paksoy-I treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ, do công ty vận tải Kadioglu Denizcilik vận hành, đã bị tấn công vào đêm 15/7.

Một nhân viên giấu tên của công ty này cho biết 10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc nói trên nằm trong 18 thành viên thủy thủ đoàn.

Nhân viên này bác bỏ thông tin truyền thông đăng tải trước đó rằng 2 thủy thủ đã được trả tự do.

Trong khi đó, truyền thông dẫn thông báo của công ty Kadioglu Denizcilik nói rằng tàu này đã bị cướp biển tấn công khi đang thực hiện hải trình từ Cameroon tới Cote d'Ivoire và khi đó tàu không chở hàng.

Người phát ngôn đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền Omer Celik cho hay một tàu gồm các thủy thủ đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ ở ngoài khơi Nigeria, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Theo người phát ngôn này, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi sát sao sự việc.

Trong 3 tháng đầu năm nay, Nigeria ghi nhận 14 vụ tấn công của cướp biển, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan hàng hải quốc tế hồi tháng 4 cho rằng kết quả trên là do lực lượng Hải quân Nigeria tăng cường hoạt động tuần tra trên biển./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif