1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhật Bản tự sản xuất tàu thăm dò chinh phục Mặt Trăng

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn sản xuất xe ô tô Toyota Motor Corp. và Cơ quan thăm dò vũ trụ của Nhật Bản (JAXA) đã ký thỏa thuận hợp tác trong dự án nghiên cứu và phát triển tàu thăm dò để đưa lên Mặt Trăng vào năm 2029.

Nhật Bản tự sản xuất tàu thăm dò chinh phục Mặt Trăng

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan thăm dò vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vui mừng sau khi nhận được kết quả từ tàu thăm dò Hayabusa2 tiếp cận tiểu hành tinh Ryugu, tại phòng điều khiển ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa ngày 11/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thỏa thuận hợp tác công bố ngày 16/7, hai bên sẽ cùng phát triển, sản xuất và thử nghiệm mẫu tàu thăm dò có khả năng di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng sử dụng pin nhiên liệu. Dự kiến, dự án này sẽ kéo dài đến tháng 3/2022.

Toyota và JAXA lần đầu tiên công khai dự án nói trên hồi tháng 3 năm nay. Toyota Motor Corp. và JAXA cho biết mẫu tàu thăm dò do 2 bên phối hợp chế tạo sẽ được thiết kế ưu việt với tính năng cho phép các nhà du hành sống trong đó không cần mặc trang phục du hành trong khoảng thời gian nhất định.

Nếu thành công, đây sẽ là công nghệ tiến bộ vượt bậc đầu tiên trong lịch sử chế tạo tàu du hành vũ trụ của thế giới.

Sau giai đoạn thử nghiệm, Toyota và JAXA sẽ bắt đầu thiết kế tàu từ năm 2024 và bắt đầu chế tạo và thử nghiệm từ năm 2027.

JAXA có kế hoạch sử dụng tên lửa đẩy của Mỹ để đưa tàu thăm dò lên Mặt Trăng vào năm 2029, gia nhập cuộc đua khám phá Mặt Trăng cùng với Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif