10 việc nên làm để giúp mang lại vận may trong năm 2017

17:52' - 27/01/2017
BNEWS Latintimes tổng hợp 10 việc làm truyền thống mà người dân ở nhiều nước trên thế giới tin rằng sẽ đem lại may mắn và những điều tốt lành trong năm mới.

Năm mới là thời điểm mà mọi người quây quần bên nhau và chúc những điều tốt lành cho một năm tươi đẹp sắp tới.

1. Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa, với ý nghĩa mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm, và cầu chúc may mắn.

Ảnh: tanaphar.com

2. Mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ. Điều này nhằm tống khứ khí vận không may và những điều xui xẻo trong năm cũ ra khỏi nhà để sẵn sàng mắt đầu năm mới.

Ảnh: vietnamwindow.com

3. Luôn giữ tiền trong túi vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới và rải những đồng xu xung quanh nhà. Điều này mang ý nghĩa rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm.

Ảnh: nigerianinfopedia.com

4. Đi bộ ra khỏi nhà với hành lý mở. Điều này sẽ mang lại may mắn để bạn đi du lịch rất nhiều trong suốt năm mới.

Ảnh: isabelsmithnutrition.com

5. Mặc đồ màu đỏ với ý nghĩa cầu ước về tình yêu, đồ màu xanh nếu bạn cầu mong tiền tài, và đồ màu vàng nếu bạn cầu thịnh vượng trong năm mới.

Ảnh: designer-vintage.com

6. Quét dọn sạch sẽ nhà cửa vào trước thời điểm giao thừa cũng là một việc làm mà bạn tống khứ những điều xui xẻo, phiền muộn trong năm cũ để sẵn sàng cho một năm mới.

Ảnh: HGTV.com

7. Nụ hôn vào đêm giao thừa là nụ hôn tượng trưng cho tình yêu thương để mở đầu một năm mới mà cả hai bạn luôn sát cánh bên nhau, mang lại nhiều may mắn trong mối quan hệ.

Ảnh: rsvlts.com

8. Ăn đậu đen (black-eyed peas) và đậu lăng (lentil) mang lại may mắn và thịnh vượng vì chúng trông giống như đồng tiền xu khi nấu chín.

Ảnh: gosoutheast.about.com

9. Việc đặt một chiếc móng ngựa dưới gối khi bạn đi ngủ vào đêm giao thừa sẽ mang lại may mắn cho bạn suốt cả năm.

Ảnh: rd.com

10. Ở một số nước, trong đó có Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo, món ăn may mắn trong năm mới là thịt lợn. Một số người cho rằng đó là bởi vì lợn không bao giờ đi lùi, trong khi những người khác tin rằng ăn thịt lợn là thói quen ăn uống của họ, ăn thịt lợn vào đầu năm với ước mong cả năm được sung túc đầy đủ. Nhiều người còn sáng tạo ra các loại bánh có hình thịt lợn, cũng với cùng ước mong này.

Ảnh: greatbritishmeat.com

Xem thêm:

>>> Đào Nhật Tân khoe sắc ngày mưa

>>> Những cây cảnh rước tài lộc vào nhà ngày Tết

>>> Những màu son sẽ giúp bạn nổi bật trong những ngày Tết

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục