1. >

15 triệu cổ phiếu của Thép Mê Lin niêm yết trên HNX

Facebook Share

BNEWS.VN MEL niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/cổ phiếu.

15 triệu cổ phiếu của Thép Mê Lin niêm yết trên HNX

15 triệu cổ phiếu của Thép Mê Lin niêm yết trên HNX. Ảnh: HNX

Công ty cổ phần Thép Mê Lin vừa chính thức đưa 15 triệu cổ phiếu MEL lên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng giá trị đăng ký niêm yết đạt 150 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên (ngày 27/9) là 15.000 đồng/cổ phiếu. 

Công ty cổ phần Thép Mê Lin trước đây là Công ty TNHH Thép Mê Lin, được thành lập năm 2003 với vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng. Năm 2015, MEL chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ 150 tỷ đồng. 

Theo quy định của HNX, biên độ dao động giá cổ phiếu MEL trong ngày giao dịch đầu tiên từ 10.500 đồng – 19.500 đồng/cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên đã có 41.900 cổ phiếu MEL được giao dịch ở mức giá từ 19.200 - 19.500 đồng/cổ phiếu.

Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm các hoạt động nhập khẩu, mua bán các sản phẩm thép thành phẩm phân phối cho khách hàng trong nước và xuất khẩu nguyên liệu chính để sản xuất thép cho nước ngoài. 

Công ty có nhà máy tại Khu công nghiệp Quang Minh- Mê Linh- Hà Nội trên diện tích 30.016m2. Đây là một trong những khu công trọng điểm của khu vực được tập trung đầu tư đồng bộ và có nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng cơ khí chế tạo. 

Bên cạnh đó, công ty còn tham gia gia công sản phẩm thép, hợp tác đầu tư các dự án bất động sản (Dự án Tổ hợp thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở tại số 75 Nguyễn Tam Trinh, Hà Nội dự kiến đưa vào sử dụng Qúy I/2018) và dự án nhà máy sản xuất thép và năng lượng (Nhà máy Liên hiệp cắt xẻ thép và chế biến than tại Hải Phòng).

Sau gần 15 năm hoạt động, công ty đã khẳng định được vị thế và quy mô của mình trong ngành thép, tạo dựng được mối quan hệ bạn hàng với các nhà sản xuất thép lớn trên thế giới cũng như mở rộng mạng lưới khách hàng trong và ngoài nước. 

Năm 2017, công ty đạt mục tiêu doanh thu thuần đạt 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 22 tỷ đồng và chia cổ tức ở mức 8%.

Năm 2018, công ty đạt mục tiêu doanh thu thuần đạt 1.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 25,6% và chia cổ tức cũng ở mức 8%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif