16 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ
Các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên tuyến đường bộ. So với ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2018 thì trong năm nay tai nạn giao thông tăng 4 vụ, tăng 4 người chết, tăng 8 người bị thương.
Bắt đầu từ chiều 26 và sáng 27/4, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các đô thị lớn bắt đầu về quê hoặc đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ, dẫn tới trình trạng lưu lượng giao thông tăng cao, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại một số trục chính, đầu mối giao thông như nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch.
Tại Hà Nội, bên trong các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm số lượng hành khách tập trung rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài, nhiều tuyến xe có lượng người đi lớn như: Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên... hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe.
Hầu hết các bến xe đều đã có kế hoạch bố trí xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện một số nội dung như: không chở quá tải, không thu quá giá vé theo qui định, phương tiện đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và còn thời hạn đăng kiểm, lái xe không được sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện.
Do lưu lượng giao thông tăng cao nên đã xuất hiện tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô như: đường Trường Chinh hướng Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng; các tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng, Pháp Vân, Ngọc Hồi, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Vành đai 3 - đoạn từ Đại lộ Thăng Long đi về Linh Đàm.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bên trong bến xe Miền Tây và Miền Đông, lượng hành khách rời thành phố tăng cao, khu vực bán vé luôn quá tải, nhiều hành khách phải chờ đợi lâu tại bến xe.
Từ 15 giờ chiều 26/4, lưu lượng xe cá nhân tăng cao khiến các con đường dẫn vào Bến xe Miền Đông như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đều trong tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.
Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia ngày 27/4 nhận được gần tám cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.
Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.
Qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an các địa phương đã xử lý hơn 4.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên đường bộ và đường thủy, phạt tiền 4,37 tỷ đồng, tạm giữ 32 xe ô tô và 512 xe mô tô, 613 giấy tờ các loại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn giao thông liên hoàn trên tuyến đường tránh thành phố Vinh
09:40' - 27/04/2019
Rạng sáng 27/4, trên tuyến đường tránh thành phố Vinh, 4 xe ô tô, trong đó có xe container, xe khách, xe tải bị tai nạn liên hoàn đâm vào nhau.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ lái xe gây tai nạn khiến nữ công nhân môi trường tử vong
10:10' - 23/04/2019
Ngày 23/4, Công an quận Đống Đa cho biết đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Đỗ Xuân Tuyên, gây tai nạn liên hoàn khiến một nữ công nhân môi trường tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm một vụ tai nạn trên Quốc lộ 20 làm 4 người phải đi cấp cứu
10:27' - 08/04/2019
Khoảng 5 giờ 30 phút ngày 8/4, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên Quốc lộ 20, đoạn thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai khiến 4 người bị thương phải đưa đi cấp cứu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/3/2026
21:11' - 24/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026; Cục Đăng kiểm lý giải nguyên nhân tỷ lệ xe trượt đăng kiểm khí thải...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông kết nối tới sân bay Long Thành
20:33' - 24/03/2026
Ngày 24/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các sở ngành, các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền
20:32' - 24/03/2026
Chiều 24/3, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 2 khoá XIV
18:10' - 24/03/2026
Ngày 24/3/2026, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chủ động phương án điều hành, ổn định thị trường xăng dầu
18:05' - 24/03/2026
Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các phương án điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, kiểm soát giá và giữ ổn định thị trường xăng dầu trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ nút thắt thương lái, thông dòng xuất khẩu gạo
17:31' - 24/03/2026
Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến hết ngày 15/3 năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt khoảng 1,74 triệu tấn, trị giá 826,2 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nga mở rộng hợp tác trong công nghiệp, năng lượng và thương mại
16:24' - 24/03/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác trong thương mại, công nghiệp và năng lượng, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Dmitry Nikolaevich Makhonin, Thống đốc tỉnh Perm Krai, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ kiểm soát đầu tư ngoài khu công nghiệp để giảm áp lực môi trường
16:16' - 24/03/2026
Phú Thọ siết chặt đầu tư ngoài khu công nghiệp, hướng tới nâng chất lượng dòng vốn, giảm rủi ro môi trường và tái cấu trúc không gian sản xuất theo hướng tập trung, hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở không gian phát triển mới cho hoạt động xuất nhập khẩu
15:59' - 24/03/2026
Tính đến cuối tháng 3 năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu tại tỉnh Quảng Ninh ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ với tổng kim ngạch hai tháng đầu năm đạt 4,56 tỷ đô la Mỹ, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Vụ tai nạn liên hoàn của 4 xe tải và container trên tuyến đường tránh thành phố Vinh (đoạn qua địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Ảnh: Nguyễn Văn Oanh-TTXVN