17 công dân Pháp nguy kịch trong loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha
Bộ Ngoại giao Pháp cho biết Lãnh sự quán của nước này tại Barcelona đã có cuộc tiếp xúc với chính quyền Tây Ban Nha. Dự kiến, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian sẽ đến Barcelona trong ngày 18/8 để thăm hỏi các nạn nhân nói trên.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb khẳng định tại thời điểm này chưa xác định có mối liên hệ giữa các nghi can vụ tấn công ở Barcelona với Pháp.
Trong diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc điều tra về hai vụ tấn công bằng hình thức lao xe vào đám đông ở Tây Ban Nha, đài phát thanh Catalonia đưa tin cảnh sát đã bắt giữ một nghi can khác có liên quan đến vụ tấn công tại Barcelona. Đối tượng bị bắt tại thị trấn Ripoll, cũng thuộc vùng Catalonia.
Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi can, nhưng đối tượng lái chiếc xe gây án vẫn đang lẩn trốn.
Vụ việc xảy ra trên phố đi bộ Las Ramblas nổi tiếng ở Barcelona làm 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ này.
Vài giờ sau đó, một vụ đâm xe khác xảy ra tại thị trấn Cambrils, cách Barcelona khoảng 120km, làm 6 dân thường và 1 cảnh sát bị thương. Vụ việc này liên quan tới 5 nghi can mang đai bom đã bị tiêu diệt, trong khi khối chất nổ đã được kích nổ có kiểm soát./.
>>> Liệu có mối liên hệ giữa 2 vụ khủng bố bằng xe ở Cambrils và Barcelona, Tây Ban Nha?
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công liên tiếp tại Tây Ban Nha: Thêm nhiều người bị thương ở Cambrils
09:39' - 18/08/2017
Ngày 18/8, chính quyền thị trấn Cambrils, Catalonia, Tây Ban Nha, cho biết ít nhất 6 dân thường và 1 cảnh sát đã bị thương khi một chiếc xe tải lao vào người đi bộ ở thị trấn nghỉ dưỡng ven biển này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Burkina Faso tuyên bố quốc tang sau vụ tấn công quán cà phê
07:50' - 15/08/2017
Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Christian Kabore đã ban hành sắc lệnh quốc tang kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ đêm 14/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026
21:03' - 25/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tổng thống Donald Trump phát động cuộc chiến chống gian lận phúc lợi
19:34' - 25/02/2026
Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố bổ nhiệm Phó Tổng thống JD Vance dẫn đầu một “cuộc chiến chống gian lận”.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nới lỏng visa và mở rộng nhập cảnh để thu hút du lịch
15:53' - 25/02/2026
Hàn Quốc ngày 25/2 công bố loạt biện pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó trọng tâm là nới lỏng quy định thị thực và mở rộng các điểm nhập cảnh tại những sân bay trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đánh giá cao việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu máy bay
14:47' - 25/02/2026
Chính phủ Brazil vừa lên tiếng đánh giá cao quyết định mới nhất của Mỹ về việc cho phép máy bay từ quốc gia Nam Mỹ này được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế 0%, giảm mạnh so với mức 10% trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu kinh tế trong Thông điệp Liên bang 2026
12:25' - 25/02/2026
Theo Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ đã trở lại - lớn hơn, tốt hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định đây là “thời đại hoàng kim của nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh phục hồi kinh tế trong Thông điệp Liên bang
10:36' - 25/02/2026
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Đức - Đông Âu vượt 648 tỷ USD
09:43' - 25/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trao đổi thương mại giữa Đức với các nước Trung và Đông Âu cùng Trung Á tiếp tục tăng trưởng rõ rệt trong năm 2025, bất chấp cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đặt trọng tâm vào kinh tế trong Thông điệp liên bang 2026
07:41' - 25/02/2026
Thông điệp Liên bang vừa là nghĩa vụ theo Hiến pháp, vừa là cơ hội để tổng thống trình bày chương trình nghị sự chính trị của mình trước Quốc hội và công chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế mới của ông Trump gây sóng gió toàn cầu
06:30' - 25/02/2026
Chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây ra làn sóng lo ngại từ EU đến Trung Quốc, đe dọa phá vỡ các thỏa thuận vừa đạt được và làm gia tăng bất ổn trên thị trường toàn cầu.

Hỗ trợ người bị thương tại hiện trường vụ tấn công bằng xe tải ở Las Ramblas ngày 17/8. EPA/ TTXVN