18.600 tỷ đồng phát triển khu đô thị tích hợp tại Đồng Nai
Ngày 28/8, Tập đoàn Nam Long cho biết vừa ký kết hợp tác chiến lược với Hankyu Hanshin Properties Corporation - Tập đoàn bất động sản đến từ Nhật Bản để phát triển khu đô thị tích hợp Izumi City rộng 170 ha tại Đồng Nai, với tổng vốn đầu tư dự kiến 18.600 tỷ đồng. Đây là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong nhiều năm tới.
Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Toda Masahiko, Tổng Giám đốc cấp cao của Hankyu Hanshin Properties Corp cho biết: Đồng Nai là địa phương liền kề Tp. Hồ Chí Minh đã và đang phát triển rất nhiều hệ thống hạ tầng giao thông quan trọng.Đây cũng là tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp và có tiềm năng rất lớn để phát triển nhà ở.
Chúng tôi đánh giá rất cao sự phát triển của Đồng Nai cũng như tin tưởng vào chiến lược phát triển dự án của người bạn đồng hành lâu năm Nam Long với 5 dự án đã triển khai trong 5 năm qua nên quyết định cùng họ đầu tư vào Izumi City.
Về phần mình, ông Trần Xuân Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Long cho biết: Nam Long rất tự hào được tiếp tục hợp tác cùng những đối tác chiến lược dài hạn uy tín mang tầm vóc quốc tế.Hankyu Hanshin là một trong những tên tuổi hàng đầu tại Nhật Bản với 100 năm kinh nghiệm.
Hợp tác với Hankyu Hanshin, Tập đoàn Nam Long không chỉ củng cố nội lực về tài chính mà còn được học hỏi kinh nghiệm phát triển và vận hành những dự án quy mô lớn.
"Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ không dừng lại ở mảng phát triển quỹ đất và nhà ở mà sẽ mở rộng hơn ở các mảng kinh doanh cốt lõi khác của Nam Long như bất động sản thương mại – dịch vụ, bán lẻ, khách sạn… để vừa đem lại lợi ích cho đối tác, vừa đóng góp nhiều hơn cho thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Trần Xuân Ngọc cho biết. Được biết, khu đô thị tích hợp Izumi City có khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng đặt trong hệ sinh thái bất động sản gồm các tiện ích dịch vụ, y tế, trường học…, dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý 3/2021. Trước đó, vào cuối năm 2020, Nam Long đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc cùng công ty Portsville Pte.Ltd – công ty con thuộc Keppel Corporation Limited – Singapore mua lại toàn bộ cổ phần dự án 170 ha đầy tiềm năng tại Đồng Nai.Theo đó, nâng tỷ lệ sở hữu của Nam Long trong Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai lên 65,1%, đối tác chiến lược Hankyu Hanshin Properties Corp là 34,9%.
Đây là một trong những dự án khu đô thị trọng điểm của Nam Long trong giai đoạn 2021 - 2025 bên cạnh Akari City 8,5 ha; Mizuki Park 26 ha, Waterpoint 355 hecta, Nam Long Central Lake 43 ha, Nam Long Đại Phước 45 ha và Nam Long Hải Phòng 21 ha…, góp phần đưa Nam Long đạt tham vọng trở thành Nhà phát triển khu đô thị tích hợp hàng đầu Việt Nam trong 3 - 5 năm tới./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Nam Long duy trì tăng trưởng mảng phát triển nhà ở
17:05' - 27/03/2021
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Tổng giám đốc Nam Long Land cho biết, năm 2021, tập đoàn sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 20%-25% đối với mảng kinh doanh cốt lõi phát triển nhà ở.
-
Chứng khoán
Nam Long bị truy thu và phạt hơn 1 tỷ đồng vì vi phạm hành chính thuế
18:46' - 17/09/2020
Tổng số tiền phạt, truy thu và chậm nộp của NLG lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Australia cấm người nước ngoài mua nhà đã qua sử dụng
13:53' - 16/02/2025
Chính phủ Australia thông báo sẽ cấm các nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đã qua sử dụng ở nước này trong vòng 2 năm.
-
Bất động sản
Bất động sản "chuyển động" theo hạ tầng
09:19' - 16/02/2025
Các chuyên gia dự báo, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt trong năm 2025.
-
Bất động sản
SJ Group phủ xanh hơn 11 ha khu đô thị Nam An Khánh
14:38' - 15/02/2025
Ngày 15/2, Công ty CP SJ Group tổ chức sự kiện “Ngày hội trồng cây năm 2025” với chủ đề "Tầm nhìn xanh" nhằm phủ xanh hơn 11 ha khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh có xu hướng dịch chuyển
11:36' - 15/02/2025
Với xu hướng giá bán vẫn ở mức cao và khan hiếm phân khúc "vừa túi tiền", nguồn cầu của TP. Hồ Chí Minh có xu hướng dịch chuyển sang các địa phương lân cận.
-
Bất động sản
Hà Nội giao đất thực hiện Dự án nhà ở xã hội Kim Chung
09:43' - 15/02/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định giao 24.000,6m2 đất tại ô đất ký hiệu CT3 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh để thực hiện Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Giá thuê đất công nghiệp phía Bắc sẽ tăng từ 4-8% mỗi năm
16:17' - 14/02/2025
Nhiều khu công nghiệp mới sẽ tập trung ở các thị trường như Hải Phòng, Vĩnh Phúc, đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất và thu hút đầu tư.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản đầu năm nhiều tín hiệu lạc quan
11:28' - 14/02/2025
Ngay sau Tết nguyên đán Ất Tỵ lượng tin đăng và tìm kiếm bất động sản đang có sự phục hồi tích cực.
-
Bất động sản
Mỹ: Thuế nhập khẩu có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhà ở
16:23' - 13/02/2025
Hàng chục nghị sỹ đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã cảnh báo việc áp thuế cao của Mỹ với Canada và Mexico có thể khiến khủng hoảng nhà ở tại Mỹ thêm trầm trọng và gây rủi ro cho toàn bộ nền kinh tế.
-
Bất động sản
Nguồn cung bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2025
16:13' - 11/02/2025
Sau 6 tháng áp dụng ba bộ luật mới là Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, thị trường bất động sản có tín hiệu tích cực.