2 bé trai đi bộ từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm cha đã được công an đưa về an toàn
Hai bé trai 6 và 8 tuổi đi bộ từ tỉnh Hậu Giang sang thành phố Cần Thơ để tìm cha trong đêm khuya, đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tân Phú, quận Cái Răng, phát hiện, liên hệ người nhà đưa về an toàn.
Vào khoảng 2 giờ sáng 28/7, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, cán bộ trực chốt nhận được thông tin có hai đứa trẻ đang đi bộ từ hướng Hậu Giang lên Cần Thơ, có biểu hiện hoảng loạn. Tổ kiếm soát cử hai chiến sĩ là Nguyễn Thanh Duy, Công an phường Tân Phú cùng anh Nguyễn Thanh Triều, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Cần Thơ, đi tìm và phát hiện hai bé trai đang đi bộ ven đường khu vực cầu Bến Bạ, phường Tân Phú. Các chiến sĩ nhanh chóng đưa hai cháu bé về chốt kiểm soát để chăm sóc, ổn định tâm lý và liên hệ với người thân của bé. Qua tìm hiểu được biết, hai bé trai là anh em ruột, sinh năm 2013 và 2015, có cha là anh Võ Luật Định làm công nhân tại Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ. Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam qua điện thoại, anh Võ Luật Định cho biết rất cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ công an tại Tổ kiểm soát dịch phường Tân Phú hỗ trợ kịp thời để ba cha con tìm được nhau. Anh Định cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh phải gửi hai bé cho người chị ở Hậu Giang chăm sóc và ở tại công ty để làm việc. Vì nhớ cha nên nửa đêm hai em đã lén mở cửa đi ra ngoài để tìm cha. May được các anh công an giúp đỡ, các con đã an toàn./.>>Sự thật về thông tin có 786 người liên quan ca F0 ở Chương Mỹ, Hà Nội
- Từ khóa :
- cần thơ
- hậu giang
- 2 bé trai tìm cha
Tin liên quan
-
Đời sống
Gần 1 triệu bữa cơm nghĩa tình đã trao tới người dân khó khăn
17:27' - 28/07/2021
Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” sẽ trao bữa cơm cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân mất việc làm… bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội.
-
Đời sống
Những dấu hiệu bất thường sau tiêm vaccine phòng COVID-19
14:06' - 27/07/2021
Bộ Y tế yêu cầu theo dõi người được tiêm ít nhất 30 phút sau tiêm chủng tại điểm tiêm.
-
Đời sống
Cách giới trẻ thanh nhiệt giải độc cơ thể tiết kiệm mỗi ngày tại nhà
13:45' - 27/07/2021
Người trẻ đang "chuyền tay nhau" cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi tại nhà mỗi ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00' - 17/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38' - 16/09/2025
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11' - 16/09/2025
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.