2 bệnh nhân COVID-19 tại Nam Định đã được xuất viện

15:11' - 03/09/2020
BNEWS Ngày 3/9, hai bệnh nhân COVID-19 số 385 và 930 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Ngày 3/9, hai bệnh nhân COVID-19 số 385 và 930 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định sau 3 - 4 lần xét nghiệm âm tính liên tục với virus SARS-CoV-2 đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường. 

Sau khi được lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định trao Giấy chứng nhận khỏi bệnh, hai trường hợp này được đưa về cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày trước khi trở về địa phương theo quy định.
Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Hùng Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, đến thời điểm này, tất cả 8 bệnh nhân mắc COVID-19 (được phát hiện sau khi nhập cảnh về Việt Nam và cách ly tại Nam Định) điều trị tại Bệnh viện đã khỏi bệnh, được xuất viện.
Thời gian qua, để đảm bảo lực lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đã bố trí 9 y, bác sĩ cùng với 3 bác sĩ được tăng cường từ các cơ sở y tế trong tỉnh thường trực theo dõi diễn biến sức khỏe của người bệnh để có phương án điều trị kịp thời. Trong số này có người gần 2 tháng ở trong khu cách ly chưa được về thăm gia đình. Một số y bác sĩ tình nguyện tham gia chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức phân tuyến, sàng lọc sớm những trường hợp có yếu tố dịch tễ như: Ho, sốt, khó thở đến khám tại Bệnh viện; đồng thời xây dựng kịch bản cụ thể, có phương án ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh xảy ra; đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện...
Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Khương Thành Vinh khẳng định, Nam Định chưa phát hiện bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng, nhưng diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp. Do đó, Ngành Y tế tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó tập trung vào các giải pháp chủ động phòng ngừa.
Xác định cơ sở y tế là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh khá cao, Ngành Y tế đã tập trung kiểm tra, đánh giá, chỉ đạo xây dựng bệnh viện an toàn; phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức tự phòng dịch trong nhân dân; khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên khử khuẩn, sát trùng tay, hạn chế tụ tập đông người để phòng ngừa dịch bệnh.
Hiện cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định đang cách ly 6 trường hợp với tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở; 44 trường hợp gồm các chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào để làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn và công dân của tỉnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 được cách ly y tế tập trung tại khách sạn Hồi An (huyện Vụ Bản).
Ngoài ra, toàn tỉnh có hơn 130 trường hợp đang áp dụng hình thức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục