21 doanh nhân Việt Nam tham gia Triển lãm thương mại Indonesia lần thứ 32
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc.
Tham dự triển lãm lần này có 21 doanh nhân Việt Nam trong tổng số 4.500 doanh nhân đến từ 79 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Đại diện bên phía Việt Nam đến từ 8 công ty ở miền Bắc và 5 công ty ở phía Nam.
Mục đích tham dự triển lãm lần này của các công ty Việt Nam là nhằm tìm kiếm đối tác kinh doanh Indonesia chuyên về thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống, nông sản, các sản phẩm từ gỗ và máy móc công nghiệp.
Trong thời gian diễn ra sự kiện TEI 32, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã phối hợp cùng với Phòng Thương mại Indonesia (KADIN) tổ chức một cuộc họp với sự góp mặt của nhiều công ty Indonesia đang mong muốn đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Chủ đề của cuộc họp xoay quanh những thách thức và cơ hội trong việc kinh doanh tại Việt Nam và Indonesia, các thủ tục và cơ chế đầu tư, xuất nhập khẩu, thủ tục xin chứng nhận chế biến thực phẩm theo quy định Hồi giáo (Halal).
Việt Nam hy vọng trong triển lãm TEI 32 lần này sẽ giúp nâng tổng kim ngạch giao dịch giữa các doanh nghiệp Indonesia và Việt Nam tăng lên so với mức 3,77 triệu USD của năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Trao Giải báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp
18:50' - 11/10/2017
Chiều 11/10, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức trao Giải báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp năm 2017.
-
Doanh nghiệp
Bình Dương tuyên dương 186 doanh nhân xuất sắc năm 2017
21:54' - 09/10/2017
Tối 9/10, UBND tỉnh Bình Dương đã kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tuyên dương, khen thưởng 186 doanh nhân xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
26 doanh nhân tiêu biểu khu vực Duyên hải phía Bắc được tôn vinh
21:36' - 05/10/2017
Tối 5/10, tại thành phố Hải Phòng, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức tôn vinh 26 doanh nhân tiêu biểu khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2017.
-
Đời sống
Hai người Việt lọt vào danh sách 6 nữ doanh nhân tiêu biểu nhất APEC
15:54' - 04/10/2017
Hai nữ doanh nhân Việt Nam vừa xuất sắc giành giải tại cuộc thi Giải thưởng Mục tiêu Thành công và Hiệu quả Kinh doanh (BEST Awards) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49'
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41'
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
