3 cháu bé đuối nước khi ra ao chơi

14:11' - 30/06/2019
BNEWS Ông Phạm Hồng Quảng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, chiều tối 29/6 trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước làm 3 cháu bé tử vong.

3 cháu bé bị đuối nước gồm: Trần Khánh D. (12 tuổi), Trần Minh Đ. (6 tuổi) là con của anh Trần Văn A. (41 tuổi, hiện đang sống, làm việc tại Đắk Nông) và Trần Thị Y.N. (6 tuổi) là con của anh Trần Văn T. (30 tuổi, trú tại xã Nghĩa Phú).
Các nạn nhân đều là cháu nội của ông Trần Văn T., trú tại thôn Âm Sa, xã Nghĩa Phú. Nhân dịp nghỉ Hè, các cháu về chơi với ông bà nội. Tuy nhiên, do bố mẹ đi làm vắng nhà, không có người theo sát khi các cháu ra ao chơi, dẫn đến đuối nước.

Trong 3 nạn nhân, cháu Trần Minh Đ. là học sinh Trường Tiểu học xã Nghĩa Phú; cháu Trần Thị Y.N. là học sinh Trường Mầm non xã Nghĩa Phú.
Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng, Hội Phụ nữ huyện Nghĩa Hưng, UBND xã Nghĩa Phú đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân 12 triệu đồng.
Ông Phạm Hồng Quảng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phú thông tin, hơn 60% số hộ dân của xã có ao, hồ; toàn xã có khoảng 400 - 500 trẻ từ 1 - 6 tuổi.

Để phòng, chống đuối nước và các tai nạn có thể xảy ra với trẻ em, thời gian qua, UBND xã, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức nhiều hoạt động Hè, triển khai lớp dạy bơi cho trẻ trên địa bàn.
Các ao, hồ có mực nước sâu đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, vì đang là thời gian nghỉ Hè, bố mẹ các cháu bận công việc, khó khăn trong việc quản lý, đảm bảo an toàn cho trẻ.
Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phú cho rằng, ngành giáo dục cần phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể tổ chức mô hình chăm sóc, quản lý trẻ trong dịp Hè để đảm bảo các cháu tránh được những nguy cơ tai nạn đáng tiếc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục