1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

360 khách đặt vé tour du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng" năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Dù chỉ mới 15 ngày mở cửa nhưng đã có 360 khách trong và ngoài nước đặt vé tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng” thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2017.

360 khách đặt vé tour du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng" năm 2017

Các cột thạch nhũ lấp lánh ánh vàng cao như một toàn nhà nằm trong lòng hang rộng, cách cửa hang chừng 400m. Ảnh: Minh Đức-TTXVN

Giá vé tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng” năm 2017 vẫn giữ ở mức 3.000 USD.

Tour “Chinh phục Sơn Đoòng”- hang động lớn nhất thế giới hiện được ấn định với hành trình kéo dài 5 ngày 4 đêm.

Tham gia tour, du khách phải vượt quãng đường băng qua rừng núi với chiều dài trên 50 km, địa hình khá phức tạp, có nhiều dốc cao, vực sâu, sông rộng nên du khách phải dùng công cụ hỗ trợ mới có thể vượt qua được.

Trong đó, ấn tượng nhất là việc du khách sẽ được đu dây để di chuyển quãng đường hơn 80 m với các công cụ đặc biệt hỗ trợ chuyên dụng để vào được trong hang Sơn Đoòng.

Với nhiều thử thách như vậy nên “Chinh phục Sơn Đoòng” được đánh giá là tour du lịch mạo hiểm nhất ở Quảng Bình tại thời điểm này.

Hiện nay, Công ty TNHH một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) - là đơn vị duy nhất được tỉnh Quảng Bình cấp phép khai thác tour du lịch mạo hiểm này.

Để thực hiện được tour du lịch Sơn Đoòng cho đoàn du khách khoảng 10 người, đơn vị phải tổ chức đội ngũ phục vụ lên đến hơn 30 người gồm: 22 người khuân vác (porter); 2 đầu bếp, 5 trợ lý an toàn, 1 chuyên gia hang động, 2 cán bộ kiểm lâm, 1 hướng dẫn viên…tour du lịch Chinh phục Sơn Đoòng, du lịch Sơn Đoòng, du lịch Chinh phục Sơn Đo

Dù mới được phát hiện và đưa vào khai thác gần đây nhưng hang Sơn Đoòng thực sự vươn lên mạnh mẽ, trở thành biểu tượng điểm đến mơ ước của nhiều du khách trong và ngoài nước.

“Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” trở thành tuor du lịch đẳng cấp quốc tế.

Thời gian qua, cùng với trong nước, nhiều tờ báo, tạp chí, kênh truyền hình quốc tế đã quảng bá Sơn Đoòng và đánh giá đây là một trong 10 điểm du lịch trên thế giới nên đến tham quan một lần trong đời. Qua 3 năm đưa vào khai thác, đã có 1.300 du khách chinh phục thành công hang động này.

Dự kiến, năm 2017, sẽ có thêm 600 lượt du khách đăng ký chinh phục hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif