4 người tiếp xúc với bệnh nhân số 137 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

16:49' - 25/04/2020
BNEWS 4 trường hợp nói trên vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly tập trung của huyện Tĩnh Gia đủ 14 ngày.

Ngày 25/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, 4 người ở xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia có tiếp xúc gần với bệnh nhân 137 (là bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Tuy vậy, 4 trường hợp nói trên vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly tập trung của huyện Tĩnh Gia đủ 14 ngày.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 24/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào cách ly tập trung 4 người thuộc Nhà hàng Tuân Thịnh (xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) vì đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân 137; đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng tại Nhà hàng Tuân Thịnh và khu vực xung quanh.

22 người tiếp xúc với 4 người tiếp xúc gần được ngành y tế yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nhà. Ngoài ra, qua khai thác thông tin, còn có 18 khách đi xe đường dài không rõ địa chỉ đã tham gia dịch vụ ăn uống tại Nhà hàng Tuân Thịnh trong khoảng thời gian từ 19h30 ngày 22/4 đến 8 giờ ngày 24/4.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo yêu cầu những trường hợp sử dụng dịch vụ của Nhà hàng Tuân Thịnh trong khoảng thời gian trên chủ động khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi gần nhất để được hướng dẫn và cách ly y tế theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục