49 doanh nghiệp bị đình chỉ Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng
Cụ thể, các lỗi vi phạm được xác định là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ G1 không đáp ứng đủ các điều kiện tương ứng quy định sau khi đã được Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu khắc phục bằng văn bản và không thực hiện báo cáo định kỳ cho cơ quan quản lý nhà nước. Quyết định đình chỉ có thời hạn 3 tháng.
Trước đó, ngày 11/10/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1934/QĐ-BTTTT đình chỉ Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng (lần 1) đối với 52 doanh nghiệp cũng vì lý do trên.
Sau đó, có 3 doanh nghiệp trong danh sách đã có báo cáo giải trình, khắc phục và đã được các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương xem xét xử lý vi phạm nên không bị đưa vào danh sách đình chỉ lần 2.
Sau thời hạn 3 tháng đình chỉ lần 2, nếu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không báo cáo khắc phục sai phạm thì Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét thu hồi Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng của doanh nghiệp theo quy định.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 22/4 đến 22/6/2024, thí điểm cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp trên VNeID tại đâu?
09:49' - 22/04/2024
Hà Nội và Thừa Thiên Huế triển khai thí điểm cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp trên trên ứng dụng định danh và VNeID cho các công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp.Hồ Chí Minh phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng
15:38' - 21/04/2024
Lực lượng chức năng Tp Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế
13:27' - 21/04/2024
Từ Từ ngày 22/4, sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại thành phố Hà Nội và Thừa Thiên Huế.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt hành chính Công ty WPP do vi phạm trong hoạt động quảng cáo
20:10' - 20/04/2024
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định xử phạt Công ty WPP do có nhiều sai phạm trong hoạt động quảng cáo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp phát hiện 3 vụ liên quan đến tội phạm công nghệ cao do người nước ngoài điều hành
13:23'
Hiện có xu hướng các đối tượng người nước ngoài dịch chuyển địa bàn hoạt động sang Việt Nam sau khi bị truy quét tại một số quốc gia trong khu vực.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khai thuế, nộp thuế
11:07'
Đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng/ 1 năm, Nghị định 68/2026/NĐ-CP đã quy định cách khai thuế, nộp thuế cụ thể.
-
Kinh tế và pháp luật
Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh mới nhất 2026
10:14'
Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể phương pháp tính thuế với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Quy định mới nhất về doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân của hộ kinh doanh
09:24'
Doanh thu là toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền cung ứng dịch vụ kể cả trợ giá, phụ thu, phụ trội mà hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được hưởng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 83 bị can trong vụ Phó Đức Nam và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
18:40' - 18/03/2026
Công an thành phố Hà Nội vừa thông tin liên quan đến vụ Phó Đức Nam (Mr Pips) và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an thông tin về các vụ án lớn dư luận xã hội quan tâm
18:39' - 18/03/2026
Liên quan vụ án xảy ra tại 2 dự án bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, đến ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra và đề nghị truy tố 10 bị can theo ba tội danh.
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn định thời gian xét xử đại án “đất vàng” Bến Vân Đồn gây thất thoát hơn 542 tỷ đồng
15:59' - 18/03/2026
TAND TP.HCM sẽ xét xử 22 bị cáo trong vụ sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn từ 7/4; vụ án gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng, liên quan nhiều cựu lãnh đạo và doanh nghiệp.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 5 cơ sở nha khoa không phép
11:04' - 18/03/2026
5 cơ sở y tế tại Lâm Đồng bị phạt mỗi nơi 45 triệu đồng, đình chỉ 18 tháng do khám chữa bệnh không phép; cơ quan chức năng yêu cầu giám sát chặt, công khai để cảnh báo người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Lãng phí từ hệ thống camera giám sát hơn 4 tỉ đồng chưa thể vận hành
10:48' - 18/03/2026
Dự án camera giám sát tại Ia Grai (Gia Lai) đã hoàn thành từ đầu 2025 nhưng chưa vận hành do vướng tổ chức sau giải thể công an cấp huyện, khiến hệ thống tạm ngắt kết nối, chưa phát huy hiệu quả.
