58 kỷ lục mới được thiết lập tại Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ hai

14:43' - 21/09/2023
BNEWS Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2 đã chính thức khép lại với 66 giải thưởng cá nhân được trao và 58 kỷ lục mới được thiết lập.

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2 được tổ chức bởi Công ty Sunrise Events Việt Nam (SEV) với sự hỗ trợ từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức khép lại với 66 giải thưởng cá nhân được trao và 58 kỷ lục mới được thiết lập.

Giải chạy không chỉ thu hút đông đảo vận động viên trong nước, Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ hai còn thu hút gần 250 vận động viên quốc tế đến từ 37 quốc gia khác như: Mỹ, Anh, Pháp, Uganda, Kenya, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore… đăng ký tham gia.

“Giải đấu không chỉ góp phần thúc đẩy tinh thần sống khỏe, gắn kết cộng đồng mà còn là dịp để phát triển du lịch thể thao và quảng bá những nét đẹp văn hóa của Hà Nội đến bạn bè quốc tế. Trong tương lai, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tạo điều kiện để đưa Hà Nội Marathon Techcombank trở thành giải chạy đại diện của Thủ đô tiêu chuẩn ngang với các giải marathon khác trong khu vực”, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội khẳng định.

Sau giải chạy, có 66 giải thưởng cá nhân được trao và 58 kỷ lục mới được thiết lập; trong đó, toàn bộ Top 5 vận động viên nam, nữ marathon đều phá vỡ những kỷ lục mới so với mùa giải đầu tiên. Ở cự ly marathon, vận động viên người Kenya, Johnstone Chesire Koros đã cán đích đầu tiên; vận động viên Hoàng Nguyên Thanh giành vị trí thứ hai và vận động viên người Kenya Kemboi Kipruto Ezekiel về đích ở vị trí số ba…

Tại đường đua nữ, vận động viên người Uganda Immaculate Chemutai giành ngôi vô địch cự ly marathon. Đường đua nam của cự ly bán marathon, vận động viên Sea Games hai môn phối hợp Phạm Tiến Sản đã giành vị trí cao nhất.

Chia sẻ về cung đường cự ly bán marathon, vận động viên Nga Võ - giải Nhì cự ly bán marathon nữ, nhóm tuổi 40-49 bày tỏ: “Tôi thực sự ấn tượng với cung đường chạy rất đẹp mà giải chạy đã thiết kế. Điều đó giúp tôi thực sự thăng hoa trên đường chạy và đã đạt được thành tích tốt hơn mong đợi”.

Năm nay, Ban tổ chức vẫn duy trì trao giải thưởng theo nhóm tuổi cho hai cự ly marathon và bán marathon, đồng thời cũng trao giải cho các vận động viên có thành tích cao của cự ly 10km và 5km.

Giải nhất cự ly 10km nam thuộc về vận động viên Nguyễn Duy Đạt. Top ba vận động viên nam, nữ của cự ly phong trào 5km đều xuất sắc phá vỡ kỷ lục của mùa giải trước và xếp vị trí đầu bảng, vận động viên nam Lò Bảo Tâm và Lệ Thị Nhân./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục