BNEWS Hãng hàng không quốc gia Anh (BA) sẽ cho 36.000 nhân viên của Anh tạm nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại London, Hãng hàng không quốc gia Anh (BA) sẽ cho 36.000 nhân viên của Anh, gồm các nhân viên tổ lái, nhân viên mặt đất, kỹ sư, nhân viên hành chính và nhân viên văn phòng tạm nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Người phát ngôn của BA cho biết hiện hãng đang đàm phán làm rõ thêm một số chi tiết với tổ chức nghiệp đoàn Unite.
Theo thỏa thuận, có tới 80% trong tổng số 45.000 nhân viên của BA sẽ được cho tạm nghỉ việc và hưởng chế độ trợ cấp trả lương từ chính phủ. Đây là tạm nghỉ việc do dịch bệnh không phải sa thải.
Hiện nay, các hoạt động bay của hãng tại các sân bay Gatwick và London City đã tạm ngưng, chỉ còn hoạt động bay tại sân bay quốc tế Heathrow.
BA trước đó đã ký thỏa thuận riêng với 4500 phi công của hãng, theo đó những người này sẽ nhận 2 tuần nghỉ không lương trong tháng 4 và tháng 5. Những nhân viên BA hưởng lương trợ cấp từ chính phủ sẽ được nhận tối đa là 2500 bảng/ tháng.
Hiện BA đang thực hiện các chuyến bay giải cứu các công dân Anh bị mắc kẹt ở nước ngoài theo chương trình 75 triệu bảng của Chính phủ Anh. Tuần này, BA vận chuyển hơn 1.000 người Anh từ Peru về nước.
Các hãng hàng không giá rẻ EasyJet và Virgin cũng có kế hoạch cho tạm nghỉ việc hàng nghìn nhân viên để làm việc tình nguyện trong hệ thống y tế công NHS hay tại các siêu thị trong 2 tháng tới.
Theo Hiệp hội Vận tài Hàng không Quốc tế (Iata), các hãng hàng không châu Âu dự đoán sẽ mất khoảng 63 tỷ bảng doanh thu trong năm nay do các lệnh cấm bay và ngành hàng không thế giới sẽ mất 252 tỷ bảng, bằng 50% của doanh thu ngành hàng không năm 2019.
Iata cho rằn nếu các lệnh cấm bay áp dụng trong 3 tháng tại nhiều nơi trên thế giới, nhiều hãng hàng không sẽ không đủ tài chính để cầm cự quá 2 tháng ngừng bay.
Tập đoàn Hàng không Quốc tế (IAG) , công ty mẹ của BA, hiện có khả năng tài chính tốt hơn các hãng hàng không khác, đã đưa ra gói hỗ trợ 1,1 tỷ bảng cho BA trong môt năm cho đến 6/2021./.
Tin liên quan
British Airways lên kế hoạch giảm việc làm và điều chỉnh lương đối với nhân viên
Hãng hàng không Anh British Airways cho biết các phi công của hãng sẽ phải nghỉ hai tuần không lương trong cả tháng 4-5/2020 cũng như giảm tiền lương cơ bản trong vòng ba tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpThí điểm hỗ trợ cửa hàng, hộ kinh doanh bán buôn, bán lẻ chuyển đổi số
Ngày 20/8, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị thí điểm Kế hoạch phối hợp hỗ trợ cửa hàng, hộ kinh doanh bán buôn, bán lẻ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệpGiới thiệu nền tảng trợ lý AI pháp lý do CMC làm chủ công nghệ lõi
CMC OpenAI thuộc Tập đoàn CMC giới thiệu V-LegalBench, bộ benchmark đánh giá năng lực pháp lý tiếng Việt, cùng Clex, nền tảng trợ lý AI pháp lý do CMC làm chủ công nghệ lõi.
-
Doanh nghiệpNinh Bình không giao dự án mới cho chủ đầu tư chậm tiến độ
Ngày 19/8, tại phường Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối Chính quyền đồng hành-doanh nghiệp phát triển với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp”.
-
Doanh nghiệpRa mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpVietjet khai thác 5 đường bay đến Đà Lạt ngay khi sân bay Liên Khương mở lại
Chuyến bay đầu tiên của Vietjet đến Đà Lạt sau khi sân bay Liên Khương mở lại khởi hành từ Hà Nội.
-
Doanh nghiệpChỉ hơn 1 giờ bay: Người miền Tây từ nay đi Đà Lạt quá dễ!
Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt được kỳ vọng tạo thêm lựa chọn đi lại cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng không gian liên kết du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệpPhối hợp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho APEC 2027
SSO và các đơn vị điện lực triển khai đồng bộ 37 nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.









