British Airways lên kế hoạch giảm việc làm và điều chỉnh lương đối với nhân viên
Theo tờ Thời báo Tài chính, các phi công sẽ phải đối mặt với việc cắt giảm 50% mức lương cơ bản của họ trong tháng 4-5/2020. Mới đây, Giám đốc điều hành của British Airways, Alex Cruz cho biết, hãng có kế hoạch cắt giảm việc làm và dừng bay khi phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày càng lan rộng. Trong thư gửi các phi công British Airways cho biết hãng đã đồng ý các biện pháp ban đầu với Hiệp hội Phi công British Airline (BALPA) để giải quyết những ảnh hưởng chưa từng có xảy ra đối với hãng khi phải đối phó với dịch COVID-19. British Airways cũng cam kết sẽ tìm kiếm giải pháp trong tương lai./.
- Từ khóa :
- british airways
- cắt giảm lương
- giảm nhân viên
- anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Các hãng hàng không thế giới cắt giảm tần suất chuyến bay
11:09' - 19/03/2020
Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các hãng hàng không.
-
Chuyển động DN
Boeing cắt giảm chi tiêu và hạn chế tuyển dụng lao động mới
14:56' - 12/03/2020
Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 11/3 cho biết ngừng tuyển dụng lao động mới và tiền làm việc ngoài giờ để dành nguồn tiền mặt ứng phó với cuộc khủng hoảng kép.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Gần 99% tro xỉ của Nhiệt điện Duyên Hải được tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm
17:36' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, gần 99% lượng tro xỉ phát sinh tại các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã được tiêu thụ làm vật liệu xây dựng, san lấp mặt bằng.
-
Chuyển động DN
ChromeOS và Android sẽ về chung một mái nhà
16:15' - 15/07/2025
Công ty công nghệ Google (Mỹ) có kế hoạch kết hợp hệ điều hành di động Android với ChromeOS, phần mềm hiện đang chạy trên các máy tính xách tay Chromebook của Google.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines hoàn 100% vé do ảnh hưởng sự cố va chạm tàu bay với chim
19:04' - 14/07/2025
Sự cố vừa qua khiến 7 chuyến bay của Vietravel Airlines bị huỷ trong hai ngày 13-14/7 và ảnh hưởng dây chuyền chậm chuyến của một số chuyến bay khác.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Nghi Sơn sẽ vận hành ổn định ở công suất tối ưu trong nửa cuối năm
17:22' - 14/07/2025
Trong nửa cuối năm 2025, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) sẽ tiếp tục duy trì vận hành ổn định với công suất tối ưu nhà máy lọc dầu Nghi Sơn để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
-
Chuyển động DN
Manulife nâng cao kiến thức y tế cho đội ngũ tư vấn viên
16:33' - 14/07/2025
Sáng kiến này góp phần nâng cao chuẩn mực tư vấn viên bảo hiểm, đồng thời thể hiện cam kết của Manulife Việt Nam trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình sống khỏe mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo nguồn cung than cho các nhà máy nhiệt điện trong EVN 6 tháng cuối năm
13:00' - 14/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa họp bàn về kế hoạch cung cấp than cho sản xuất điện 6 tháng cuối năm 2025.
-
Chuyển động DN
Khắc phục sự cố trên đường dây 110kV Nông Cống – Nghi Sơn
12:49' - 14/07/2025
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã triển khai các phương án theo đúng quy trình xử lý sự cố, đồng thời nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện kịp thời.
-
Chuyển động DN
Tân cảng Sài Gòn tiếp nhận 12 cẩu cao cấp khung Genma - Kalmar RTG6+1
12:49' - 12/07/2025
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành tiếp nhận 12 cẩu khung Genma - Kalmar RTG6+1. Đây là loại cẩu có kỹ thuật cao nhất so với thị trường Việt Nam hiện nay.
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.