81 tập thể, cá nhân nhận danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam 2017

21:48' - 21/12/2017
BNEWS Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tôn vinh và trao danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ tư, năm 2017.
Lễ Tôn vinh và Trao danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam" cho 81 tập thể và cá nhân. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Tối 21/12 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tôn vinh và trao danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ tư, năm 2017.

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban Tổ chức Chương trình bình chọn “Danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” lần thứ tư năm 2017 nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký tham gia của các tập thể, cá nhân trong cả nước. Sau nhiều vòng thẩm định, Ban Tổ chức đã chọn được 81 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản Việt Nam thời gian qua.

Danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam” dựa trên 4 tiêu chí: hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái. Các cá nhân, tập thể được tôn vinh lần này là những tấm gương tiêu biểu vừa tham gia sản xuất nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đánh giá, việc tôn vinh lao động giỏi không chỉ nhằm cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân hoạt động trong ngành thủy sản tích cực sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu, mà còn khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám đề nghị, Hội Nghề cá Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thủy sản, hiệp hội ngành hàng thủy sản và các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi để nông ngư dân và các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tích cực tuyên truyền, vận động cộng đồng hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, không sử dụng chất cấm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm xây dựng ngành thủy sản phát triển bền vững./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục