9/19 địa phương hoàn thành việc tiêm vaccine COVID-19 đợt 1
Bệnh nhân số 2706 (nam, 37 tuổi, địa chỉ tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) từ Qatar nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970 ngày 3/4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 12/4 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Bệnh nhân số 2707 (nữ, 21 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) từ Nhật Bản quá cảnh Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay OZ735 ngày 10/4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mẫu xét nghiệm ngày 12/4 của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 2.707 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1.570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.
Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho thấy tính đến sáng 13/4, Việt Nam đã có 2.445/2.707 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 16 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2; 18 người âm tính lần hai; 18 người âm tính lần ba.
Hiện cả nước còn cách ly, theo dõi sức khỏe 36.234 người, trong đó cách ly tại bệnh viện 519 người, cách ly tập trung 120.409 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 15.306 người.
Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 12/4 nước ta đã có thêm 831 người được tiêm chủng vaccine COVID-19.
Cụ thể, Quảng Ninh 247 người; Hải Phòng 75 người; Bắc Ninh 311 người; Thành phố Hồ Chí Minh 198 người.
Ngày 12/4, tỉnh Bắc Ninh đã bắt đầu triển khai tiêm cho 311 đối tượng thuộc đợt 2 trên địa bàn, trước đó địa phương này đã kết thúc triển khai tiêm chủng đợt 1.
Đến nay 9/19 tỉnh, thành phố đã kết thúc triển khai kế hoạch đợt 1 là: Tây Ninh, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Giang, Bắc Ninh.
Tính đến 16 giờ ngày 12/4, 59.249 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương tại 19 tỉnh, thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung đông người và Khai báo y tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh với người đã tiêm vaccine COVID-19
20:01' - 08/04/2021
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, hiện Việt Nam chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 68: Ba đề xuất kết nối nguồn lực kiều bào với kinh tế tư nhân
13:30'
Bà Nguyễn Quỳnh Lan, nguyên cán bộ Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Canada, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam nêu 3 đề xuất kết nối nguồn lực kiều bào với kinh tế tư nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tham mưu đổi mới toàn diện, mạnh mẽ công tác đối ngoại
13:30'
Sáng 11/5, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, chiến lược trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp chiến lược cho an ninh năng lượng Việt Nam
13:00'
Hội thảo quốc tế ngày 11/5 thảo luận về điện hạt nhân quy mô nhỏ (SMR), một trong những giải pháp tự chủ năng lượng và thực hiện cam kết Net Zero 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội duyệt siêu dự án sông Hồng gần 737.000 tỷ đồng
12:48'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội thông qua dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 736.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo động lực phát triển đô thị, hạ tầng và kinh tế ven sông trong nhiều thập niên tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam khẳng định vai trò dẫn dắt an ninh mạng toàn cầu
12:47'
Việc sớm phê chuẩn Công ước Hà Nội giúp Việt Nam nâng vị thế quốc tế, thúc đẩy hợp tác an ninh mạng và tạo nền tảng cho phát triển kinh tế số bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố
11:24'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 đối với ông Đỗ Anh Tuấn và ông Bùi Duy Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
HĐND thành phố Hà Nội chưa xem xét Đề án vùng phát thải thấp
10:50'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc Kỳ họp thứ hai (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Khánh Hòa khởi sắc, tạo nền tảng tăng trưởng hai con số
10:35'
Tỉnh ủy Khánh Hòa đang tập trung chỉ đạo hoàn thành điều chỉnh quy hoạch tỉnh, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, nông thôn làm cơ sở triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Củng cố nền tảng, mở rộng hợp tác Việt Nam-Ireland
09:21'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Đại sứ Việt Nam tại Ireland Phạm Toàn Thắng mới đây đã có chuyến thăm và làm việc tại Cork.

Cán bộ y tế tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho cán bộ Biên phòng Tây Ninh. Ảnh: Thanh Tân -TTXVN