9 doanh nghiệp Việt Nam nhận Giải thưởng WEPs cấp quốc gia

14:03' - 26/11/2020
BNEWS Ngày 26/11, 9 doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) cấp quốc gia.
Ngày 26/11, 9 doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) cấp quốc gia, trong đó 5 doanh nghiệp đoạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Giải thưởng cấp vùng (châu Á-Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12/2020 tại Bangkok, Thái Lan.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường quyền năng kinh tế của Phụ nữ tại châu Á gọi tắt là chương trình WeEmpowerAsia do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Giải thưởng WEPs được phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh cácdoanh nghiệp đã vận dụng tốt các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong việc thực hiện Luật Bình giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới công đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lễ trao giải được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời của Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ, một sáng kiến chung của UN Women và Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc (UN Global Compact), gồm bảy bước mà các doanh nghiệp có thể vận dụng để thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng.
Tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo, đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng đã nhấn mạnh lợi ích đa chiều của việc vận dụng các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh khẳng định: "Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến, thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới. Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịnh vượng, phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiệp".
Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 10 năm Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ và kỷ niệm 25 năm Tuyên bố hành động Bắc Kinh (thông qua tại Hội nghị thế giới về Phụ nữ lần thứ tư tại Bắc Kinh, Trung Quốc), đây là những cột mốc quan trọng thúc đẩy hành động của doanh nghiệp về bình đẳng giới.
Theo bà Saenz, các doanh nghiệp trao quyền cho phụ nữ không chỉ chấp nhận bình đẳng giới mà còn đang thu về những lợi ích tài chính lớn hơn. Bảy nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ đưa ra hướng dẫn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để nhận ra những cơ hội này. Trao quyền cho phụ nữ là kinh tế thông minh và bình đẳng giới có nghĩa là kinh doanh tốt.
"Giải thưởng WEPs ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và doanh nghiệp đối với người lao động, khách hàng, đối tác của họ, đồng thời truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn", bà Saenz nói./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục