92.000 tỷ đồng đầu tư cho bất động sản trong quí I/2017
Ngày 1/4, Hội nghị thường niên Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA 2017) diễn ra tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn (Bình Định) với sự tham gia của 500 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hội viên.
Bên cạnh hội nghị chính thức, chương trình còn có cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành để thông qua kế hoạch hoạt động của Hiệp hội trong năm 2017 và Lễ Ký kết hợp tác giữa VNREA với Hiệp hội Định giá và Môi giới Bất động sản Campuchia (CVRA).
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá, kết thúc quý I/2017 đã có 92.000 tỷ đồng đầu tư cho bất động sản. Cùng đó là tính thanh khoản của thị trường cũng ổn định, chứng tỏ sức hấp dẫn lớn của bất động sản vẫn được duy trì.
Là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này, Bộ Xây dựng đã tiếp thu các phản biện, đóng góp thiết thực của VNREA để hoàn thiện, điều chỉnh linh hoạt hệ thống văn bản quy phạm pháp luật nhằm tạo môi trường hoạt động thông thoáng, minh bạch cho thị trường bất động sản.
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, những năm gần đây, Bình Định đã tận dụng những lợi thế về địa lý với bờ biển đẹp trải dài để thu hút nhiều tập đoàn bất động sản lớn vào đầu tư như FLC, Vingroup... Các dự án bất động sản mà điển hình là quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị, gia tăng giá trị du lịch.
Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam khẳng định, thị trường bất động sản đang phát triển ổn định, đầu tư nước ngoài vào phân khúc này cũng tăng trưởng tốt và giải ngân với con số thực. Điều này chứng tỏ dòng vốn hút vào thị trường bất động sản vẫn rất lớn. Thời gian tới, VNREA đặc biệt chú trọng việc mở rộng mối quan hệ với các Hiệp hội Bất động sản trong khu vực Đông Nam Á; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên tiếp xúc, tìm hiểu và thâm nhập thị trường.
Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Thái Lan đã nghiên cứu thị trường căn hộ Hà Nội trong 2 năm và ghi nhận thời gian thanh khoản hết hàng tại các dự án khoảng 23 tháng. Đây là con số đáng mơ ước của các thị trường xung quanh, tạo nên điểm sáng của thị trường, làm nên sức hấp dẫn, ông Nam dẫn chứng.
Một trong những mục tiêu lớn đang được VNREA hướng tới là tham gia vào Hiệp hội nghề nghiệp ở phạm vi quốc tế và có cơ hội đăng cai Đại hội Bất động sản thế giới tại Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội để quảng bá bất động sản, du lịch và con người Việt Nam ra thế giới nhằm thu hút đầu tư ở lĩnh vực này.
Hội nghị thường niên là cơ hội để các hội viên giao lưu, thông báo về tình hình cũng như định hướng hoạt động của Hiệp hội, của thị trường; đặc biệt, các hội viên được gặp gỡ các cán bộ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bất động sản, chuyên gia đầu ngành để nắm thêm thông tin, gắn kết quan hệ, cùng giải quyết khi gặp vướng mắc.
Qua sự kiện, VNREA còn mang đến cho các hội viên cơ hội tiếp xúc với các Hiệp hội nghề nghiệp khác và các Hiệp hội bất động sản trên thế giới; mở mang kiến thức và tạo dựng các mối quan hệ, cơ hội hợp tác cho hội viên...
Nhân dịp này, VNREA đánh giá về những hoạt động từ khi bắt đầu nhiệm kỳ mới. Ban chấp hành Hiệp hội cũng đề ra những phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các hội viên; đặc biệt là góp phần xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững./.
- Từ khóa :
- bất động sản
- vnrea
- bộ xây dựng
- cvra
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
FLC ra mắt dự án bất động sản mới ở Quy Nhơn
21:16' - 30/03/2017
Tập đoàn FLC vừa chính thức giới thiệu dự án FLC Lux City Quy Nhơn, nơi có tiềm năng trở thành đô thị tiêu chuẩn quốc tế và trung tâm văn hóa thương mại mới của Bình Định.
-
Bất động sản
Bất động sản công nghiệp đang là phân khúc tiềm năng
15:12' - 30/03/2017
Dòng vốn FDI vào công nghiệp và bất động sản tiếp tục tăng. Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được đánh giá là phân khúc giàu tiềm năng.
-
Bất động sản
Lãi suất tăng, thị trường bất động sản liệu có biến động?
16:28' - 27/03/2017
Hàng loạt ngân hàng thương mại của Việt Nam tăng lãi suất tiền gửi VND dài hạn lên tới 9,2%, tăng 1-2% so với thời điểm trước đó.
-
Bất động sản
Bất động sản tăng giá nhờ “ăn theo” hạ tầng
17:12' - 24/03/2017
Mặc dù các chuyên gia cảnh báo về một số bất lợi khi ở gần các tuyến đường sắt cao tốc nhưng ưu điểm vẫn lấn át bởi hạ tầng sẽ giúp tăng giá trị bất động sản, nhất là tại các vị trí gần trạm dừng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Sửa luật để gỡ “điểm nghẽn” thị trường bất động sản
20:05' - 23/03/2026
Bộ Xây dựng lấy ý kiến sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, hướng tới hoàn thiện pháp lý, tháo gỡ vướng mắc, minh bạch hóa thị trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ: Chuyển từ lướt sóng sang đầu tư giá trị
19:41' - 23/03/2026
Năm 2026 được xem là "năm bản lề" của Cần Thơ khi các dự án hạ tầng giao thông không còn nằm trên giấy mà đồng loạt bước vào giai đoạn về đích hoặc khởi công đại công trình.
-
Bất động sản
Khi lãi suất trở thành "công tắc" điều tiết thị trường bất động sản
18:26' - 23/03/2026
Chiều 23/3, ở Hà Nội, hội thảo “Lãi suất và cơ hội đầu tư bất động sản trong chu kỳ tăng trưởng mới” do Báo Tiền Phong tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp.
-
Bất động sản
Giá căn hộ tại Hà Nội đạt trung bình khoảng 102 triệu đồng/m2
20:45' - 21/03/2026
Thị trường nhà ở Hà Nội bước vào năm 2026 với tín hiệu phục hồi rõ nét, trong đó mặt bằng giá căn hộ tiếp tục neo cao.
-
Bất động sản
Lãi suất tăng, người mua nhà chú trọng bài toán quản trị rủi ro
18:26' - 21/03/2026
Trong bối cảnh chi phí vốn tăng và giá nhà vẫn ở mức cao, bài toán lớn nhất với người mua hiện nay không còn là “có nên mua hay không”, mà là “mua như thế nào để an toàn”.
-
Bất động sản
Thị trường căn hộ cao cấp Bangkok tăng trưởng mạnh
21:58' - 20/03/2026
Thị trường bất động sản cao cấp ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đang bùng nổ bất chấp sự suy thoái kinh tế, khi nhiều thương hiệu lớn đang đầu tư mạnh mẽ vào các dự án đắt đỏ tại trung tâm thành phố.
-
Bất động sản
Lãi suất cho vay cao không kéo giảm giá nhà
14:58' - 20/03/2026
Với giá nhà hiện vẫn neo ở mức cao, thậm chí tiếp tục tăng ở một số phân khúc, các chuyên gia cho rằng lãi suất cho vay tăng chủ yếu làm giảm thanh khoản chứ không đủ sức kéo giảm mặt bằng giá.
-
Bất động sản
Lâm Đồng tháo gỡ vướng mắc cho hơn 100 dự án du lịch ven biển
14:54' - 20/03/2026
Ngày 20/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn phía Đông tỉnh Lâm Đồng.
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội cần “đầu tàu” từ doanh nghiệp nhà nước
09:47' - 20/03/2026
Nhà ở xã hội có biên lợi nhuận thấp, thời gian thu hồi vốn dài, phụ thuộc lớn vào chính sách nên cần một “đầu tàu” là doanh nghiệp Nhà nước đủ năng lực và tầm nhìn dài hạn để dẫn dắt thị trường.

VNREA hợp tác với nhiều hội nghề nghiệp cùng lĩnh vực trên thế giới. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN