ACB góp tên vào danh sách ngân hàng hoàn thành Basel III

14:20' - 08/12/2022
BNEWS Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã chính thức hoàn thành triển khai các nội dung trọng yếu ILAAP và chuẩn mực Basel III - một trong những chuẩn mực yêu cầu cao về vốn và quản trị rủi ro thanh khoản.

Việc hoàn thành Basel III và ILAAP giúp ACB cải thiện khả năng chống chịu trước những rủi ro hệ thống, xử lý khủng hoảng tài chính cũng như cho phép ACB linh hoạt điều chỉnh và tối ưu hóa phương án tăng vốn khi có nhu cầu và chủ động phương án để ứng phó trong điều kiện liên quan đến rủi ro thanh khoản.

 

Trước đó, ACB cũng là một trong những ngân hàng hoàn thành sớm 3 trụ cột của Basel II. 
Đến 2022, năng lực quản trị rủi ro thanh khoản và đáp ứng an toàn vốn tại ACB được xác nhận đạt chuẩn Basel III sau khi kết quả rà soát từ tư vấn độc lập KPMG cho thấy ACB đã tuân thủ toàn bộ các cấu phần trọng yếu trong bộ khung quản trị thanh khoản và an toàn vốn theo Basel III. 
Bên cạnh đó, từ kinh nghiệm thực tiễn, ACB đã xây dựng hoàn chỉnh bộ các quy định có liên quan đến quy trình thực hành ILAAP, chính sách quản lý rủi ro thanh khoản, chiến lược huy động nguồn vốn, chính sách duy trì bộ đệm thanh khoản, quản lý tài sản có tính thanh khoản cao và kế hoạch dự phòng thanh khoản ở cấp độ tiệm cận nâng cao với các chuẩn mực tiên tiến trên thế giới.
Một số ngân hàng cũng đang áp dụng một phần hoặc thí điểm triển khai Basel III như HDBank, Techcombank, VIB, LienVietPostBank, Sacombank, ABBank, MSB.../. 

>>>Vietcombank rao bán đấu giá nhiều bất động sản và thiết bị máy móc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục