ADB: Đầu tư công là động lực chính cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế Việt Nam
Phát biểu tại họp báo, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries thông báo, sau kết quả ấn tượng trong năm 2022, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự báo sẽ giảm nhẹ xuống mức 6,5% trong năm nay và tăng lên 6,8% trong năm 2024.
Theo ông Andrew Jeffries, tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2023 bị hạn chế do suy thoái kinh tế thế giới, chính sách tiền tệ tiếp tục thắt chặt ở các nước phát triển và tác động lan tỏa từ căng thẳng địa chính trị toàn cầu.
“Tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2023 sẽ bị hạn chế do suy thoái kinh tế thế giới, chính sách tiền tệ tiếp tục thắt chặt ở các nước phát triển và tác động lan tỏa từ căng thẳng địa chính trị toàn cầu.Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ tăng trưởng thông qua việc nới lỏng tiền tệ và khối lượng lớn đầu tư công kỳ vọng được giải ngân trong năm 2023, cùng với việc mở cửa trở lại của Trung Quốc, sẽ giúp Việt Nam đương đầu với những bất lợi này”, ông Andrew Jeffries nói.
- Từ khóa :
- Adb
- ngân hàng phát triển châu á
- kinh tế việt nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
OECD dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6%
21:41' - 31/03/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 31/3, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố báo cáo cho thấy kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê: Kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức
13:10' - 29/03/2023
Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới hiện nay, kinh tế quý II/2023 Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, chưa thể tăng trưởng bứt phá nhưng sẽ cải thiện hơn so với quý I/2023.
-
Ngân hàng
UOB đánh giá như thế nào về triển vọng kinh tế Việt Nam?
15:35' - 28/03/2023
Bộ phận Nghiên cứu Kinh tế và các Thị trường Toàn cầu của Ngân hàng UOB vừa có đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam với một số điểm đáng chú ý liên quan đến chính sách tiền tệ
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Kêu gọi hợp tác toàn cầu ứng phó biến đổi khí hậu
08:56'
Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva khẳng định thế giới cần những lộ trình công bằng và có kế hoạch để đảo ngược nạn phá rừng, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Ý kiến và Bình luận
Đồng Tháp giữ bình yên vùng biên mùa nước nổi
15:04' - 06/11/2025
Phóng viên TTTXVN có cuộc gặp gỡ, phỏng vấn Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp về giải pháp phòng, chống buôn lậu qua biên giới trong mùa nước nổi.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam cần mở rộng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ
10:43' - 06/11/2025
Việc xác định khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực chủ đạo của tăng trưởng rất đúng đắn, kịp thời và có tính chiến lược, phù hợp xu thế phát triển của thời đại.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ: Đảng Dân chủ kêu gọi đối thoại chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa
08:47' - 06/11/2025
Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer ngày 5/11 khẳng định ông sẽ không lùi bước trong cuộc chiến về việc chính phủ bị đóng cửa.
-
Ý kiến và Bình luận
Thụy Sĩ mong muốn thúc đẩy đàm phán FTA với Việt Nam
08:48' - 04/11/2025
Chỉ riêng trong năm nay, Thụy Sĩ đã ký kết các hiệp định mới với Thái Lan, Malaysia và Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời cập nhật thỏa thuận thương mại với Ukraine...
-
Ý kiến và Bình luận
Hội chợ Mùa Thu 2025: Cơ hội kết nối cho doanh nghiệp du lịch
15:31' - 03/11/2025
Không chỉ mang đến những hành trình khám phá hấp dẫn và ưu đãi lớn mùa Thu Đông, Vietravel đến với Hội chợ Mùa Thu 2025 với kỳ vọng mở rộng hợp tác, lan tỏa tinh thần du lịch xanh bền vững.
-
Ý kiến và Bình luận
Giải quyết vấn đề Ukraine cần nỗ lực lâu dài
09:21' - 03/11/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov tuyên bố cần phải có những nỗ lực bền bỉ để giải quyết vấn đề Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Nền tảng cho bảo tồn và khai thác bền vững
21:26' - 02/11/2025
Việt Nam là quốc gia biển với nguồn lợi thủy sản phong phú, đóng vai trò quan trọng đối với sinh kế của ngư dân, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh biển.
-
Ý kiến và Bình luận
Lan tỏa giá trị doanh nghiệp Việt
07:52' - 02/11/2025
Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất 2025 còn trở thành “phép thử” cho năng lực phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát