AFF SUZUKI Cup 2018: Bắt giữ hàng chục “cò vé” xem trận bán kết lượt về

11:16' - 06/12/2018
BNEWS Vào chiều 5/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ hàng chục “cò vé”, tạm giữ hàng trăm vé xem bóng đá.
Vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Trong thời gian diễn ra Giải đấu bóng đá AFF SUZUKI Cup 2018, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng “cò vé” chèo kéo, gây mất an ninh, trật tự tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, cho biết, từ đầu giải đấu AFF SUZUKI Cup đến nay, nhu cầu vé xem các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam rất lớn.

Lợi dụng điều này, không chỉ người dân địa phương mà rất đông người dân ở các tỉnh, thành phố khác đã gia nhập đội quân “cò vé” mỗi khi các cầu thủ Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình.

Từ ngày 3/12 - 5/12, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã thành lập nhiều tổ công tác chốt tại khu vực Sân vận động Mỹ Đình để phát hiện, bắt quả tang các “cò vé” và xử phạt hành chính hàng chục đối tượng, tạm giữ hàng trăm vé xem bóng đá.

Điển hình, vào chiều 5/12, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ hàng chục “cò vé”, tạm giữ hàng trăm vé xem bóng đá.

Đáng chú ý trong số này có một nhân viên bảo vệ của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chào bán vé mời ở khán đài A với giá 4,5 triệu đồng/cặp.

Một đối tượng “cò vé” khai nhận, anh ta đã vào trang mạng: congdongve.com mua vé, sau đó bán lại hòng kiếm lợi khoảng 400 nghìn đồng/cặp. Từ đầu tháng 12 đến nay, đối tượng đã kiếm được khoảng 20 cặp vé.

Theo Đại tá Lê Đình Thành, từ đầu tháng 11, khi nhiều “cò vé” bị xử lý, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi để đối phó với lực lượng Công an.

Các đối tượng chia vé cho nhiều người thân, mỗi người chỉ cầm trên tay vài cặp, tản mát khi gặp tổ công tác rồi lén lút hoạt động trở lại.

Đại tá Lê Đình Thành nhấn mạnh: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần có biện pháp bán vé phù hợp tới tay người hâm mộ, tránh tình trạng “cò vé” thao túng thị trường chợ đen, đẩy giá cao gấp 6 lần. Ông cho biết, cá biệt có cặp vé giá gốc chỉ 1 triệu đồng nhưng được “cò” hét lên tới 11 triệu đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục