Agribank bàn giao 34 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh An Giang

21:30' - 23/09/2020
BNEWS 20 căn tại thành phố Châu Đốc và 14 căn tại thị xã Tân Châu được bàn giao đợt này là những công trình thuộc chương trình tài trợ 2,5 tỷ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho hộ nghèo của Agribank An Giang.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh An Giang (Agribank An Giang) vừa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang bàn giao 34 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang do Agribank tài trợ.

Cụ thể, 20 căn tại thành phố Châu Đốc và 14 căn tại thị xã Tân Châu được bàn giao đợt này là những công trình thuộc chương trình tài trợ 2,5 tỷ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh An Giang của Agribank An Giang.

Tháng 2/2020,trên cơ sở nguồn tài trợ của Agribank, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã phân bổ kinh phí hỗ trợ cất nhà cho các hộ dân tại các huyện An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên, thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công, nhưng các đơn vị liên quan đã tích cực phối hợp thực hiện nhằm hoàn thành tiến độ, bàn giao nhà cho các hộ dân đúng kế hoạch.

Bà Nguyễn Thị Ái Thanh - Trưởng phòng Dịch vụ và Marketing Agribank An Giang cho biết: Agribank nói chung và Agribank An Giang nói riêng luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ là ngân hàng chủ đạo, chủ lực trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Bên cạnh đó Agribank với trách nhiệm và tình cảm của mình luôn hướng về cộng đồng, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Với mái ấm khang trang, Agribank hy vọng sẽ giúp bà con an tâm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống và thu nhập của gia đình.

Mỗi căn nhà được xây dựng trên diện tích trung bình là 60m2 với kết cấu nền lót gạch, vách tường, mái lợp tol hoặc kết cấu nhà sàn, nền lót ván, vách và máy lợp tol. Bên cạnh đó Agribank chi nhánh An Giang cũng trao tặng 340 kg gạo; Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang trao tặng 34 phần quà cho 34 hộ gia đình được nhận nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục