1. >

Agribank được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là lần thứ 4 Agribank được nhận giải thưởng uy tín này.

Agribank được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2019


Agribank nhận giải thưởng Sao khuê 2019. Ảnh: Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) trao danh hiệu Sao Khuê 2019 với 2 sản phẩm cho hạng mục hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng là: Hệ thống thanh toán Kiều hối tập trung (ARS) và Hệ thống tính toán hoá đơn (BillPayment). Đây là lần thứ 4 Agribank được nhận giải thưởng uy tín này. 

Hệ thống thanh toán Kiều hối tập trung ARS của Agribank được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Với hệ thống ARS, Agribank tự tin, chủ động kết nối đối dễ dàng với nhiều đối tác chuyển tiền trên thế giới cùng tính an toàn bảo mật, qua đó, giúp khách hàng có thể sử dụng trực tiếp các dịch vụ nhận tiền kiều hối từ nước ngoài về Việt Nam và chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài mà không cần qua các đối tác trung gian. Từ đó, giảm bớt chi phí và thời gian thực hiện, cũng như dễ dàng truy soát lệnh chuyển nhận tiền.

Hệ thống thanh toán hóa đơn (BillPayment) được triển khai trên toàn hệ thống chính thức từ năm 2003, hệ thống BillPayment kết nối trực tuyến với Tổng công ty điện lực, tổng công ty nước sạch, công ty viễn thông, truyền hình cáp...

Thông qua BillPayment, khách hàng dễ dàng thanh toán các loại hoá đơn của mình một cách đơn giản chỉ với vài thao tác trên điện thoại  có cài đặt ứng dụng Agribank E-Mobile banking hoặc trên Internet Banking của Agribank.

Theo đó, hàng triệu giao dịch về thanh toán hóa được diễn ra mỗi ngày, dịch vụ được thanh toán xử lý cùng lúc và ngay lập tức ghi nhận trên hệ thống các đơn vị, đối tác, ghi lệnh đã nộp đã trả cho hóa đơn của khách hàng, giảm tải thủ tục hành chính, tích

Giải thưởng Sao Khuê 2019 lần này với tinh thần thúc đẩy xung kích chuyển đổi số, không chỉ là xu thế công nghệ, mà là sự thay đổi một cách toàn diện cả 3 yếu tố: công nghệ, kinh doanh và con người.

Xác định yếu tố công nghệ thông tin là nhân tố quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Agribank ưu tiên tập trung đầu tư vào phát triển hệ thống công nghệ thông tin, trọng tâm là việc mở rộng các kênh phân phối điện tử, các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại, tối đa hóa các tiện ích gia tăng dành cho khách hàng.

Từ đó tạo sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng, cũng như thực hiện tốt đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.​

Đến nay, Agribank đã đóng góp tổng cộng 7 dịch vụ hệ thống ccông nghệ thông tin xuất sắc trong  lĩnh vực ngân hàng gồm: ứng dụng Agribank E Mobile Banking, thẻ chip chuẩn EMV, nộp thuế điện tử, thanh toán biên mậu qua Internetbanking, thanh toán song phương giữa Agribank và Kho bạc Nhà nước, ARS và BillPayment./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif