Agribank hoàn tất việc mua lại trước hạn các khoản nợ đã bán cho VAMC
Theo Agribank, thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, Agribank triển khai nhiều giải pháp quyết liệt. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng giảm dần và luôn thấp hơn mức khống chế của Ngân hàng Nhà nước. Nợ xấu được Agribank kiểm soát có hiệu quả. Đến nay, kết quả thu hồi và xử lý nợ xấu của Agribank đạt gần 110.000 tỷ đồng.
Xử lý nợ xấu hiệu quả cùng với kiểm soát chất lượng tín dụng, đã góp phần tích cực nâng cao năng lực tài chính của Agribank. Trong 3 năm liên tiếp (2016 - 2018), kể từ khi Tổng cục Thuế công bố danh sách xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Agribank đều có tên trong danh sách 20 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước.
Năm 2019 là năm thứ 4 Agribank triển khai tái cơ cấu giai đoạn II cũng là thực hiện Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020 gắn với xử lý nợ xấu và cổ phần hóa.
Đến nay, Agribank đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra và tiếp tục triển khai các công việc liên quan chuẩn bị cổ phần hóa và sẵn sàng triển khai khi có quyết định phê duyệt. Việc hoàn tất mua lại nợ xấu đã bán từ VAMC sẽ giúp Agribank có thể chủ động xử lý các khoản nợ xấu này nhanh hơn, tạo đà tăng trưởng cho các năm tiếp theo./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Agribank dành nhiều giải thưởng mùa kiều hối
08:59' - 17/12/2019
Khi tham gia chương trình, khách hàng sẽ có cơ hội nhận thưởng trực tiếp bằng tiền mặt.
-
Ngân hàng
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tháng 12/2019
06:02' - 04/12/2019
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tháng 12/2019 điều chỉnh giảm nhẹ so với thời điểm đầu tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm thêm điều kiện, thủ tục thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%
19:02' - 19/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện khẩn trương để hỗ trợ phục hồi nhanh nền kinh tế.
-
Ngân hàng
Xu hướng phát triển tín dụng xanh ở Đồng bằng sông Cửu Long
18:07' - 19/08/2022
Một trong những khó khăn của việc thực hiện chính sách tín dụng xanh là thiếu đi một hệ thống đánh giá đáng tin cậy về các ngành nghề và các cơ sở gây ô nhiễm môi trường để làm cơ sở phân loại dự án.
-
Ngân hàng
Nga đứng thứ ba thế giới về thanh toán quốc tế bằng đồng NDT
13:21' - 19/08/2022
Số liệu thống kê từ hệ thống nhắn tin tài chính SWIFT cho thấy, trong tháng Bảy vừa qua, Nga đứng thứ ba trong số các quốc gia sử dụng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc trong thanh toán quốc tế.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 19/8
08:37' - 19/08/2022
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD và Nhân dân tệ (NDT) có xu hướng giảm.
-
Ngân hàng
HDBank trình kế hoạch nhận chuyển giao một ngân hàng yếu kém
08:27' - 19/08/2022
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, mã chứng khoán: HDB) công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông về việc tham gia hỗ trợ một ngân hàng thuộc diện kiểm soát đặc biệt.
-
Ngân hàng
Kết nối doanh nghiệp du lịch với hệ thống ngân hàng thương mại
15:31' - 18/08/2022
Ngày 18/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh Thành phố, tổ chức Hội nghị kết nối các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp ngành du lịch trên địa bàn.
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 18/8
08:34' - 18/08/2022
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD đi ngang, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng châu Âu hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài bán trái phiếu của Nga
08:31' - 18/08/2022
Ngày 17/8, tờ Financial Times cho biết các ngân hàng châu Âu bao gồm UBS, Deutsche Bank và Barclays vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.
-
Ngân hàng
Lãi suất thẻ tín dụng tại Mỹ tăng vọt
07:40' - 18/08/2022
Theo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB), lãi suất thẻ tín dụng hiện cao đến mức những khách hàng có số dư thẻ tín dụng 5.000 USD có thể phải trả thêm 1.000 USD tiền lãi suất trong một năm.