Agribank hoàn tất việc mua lại trước hạn các khoản nợ đã bán cho VAMC

17:36' - 27/12/2019
BNEWS Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã hoàn thành việc mua lại trước hạn 100% các khoản nợ đã bán cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC).
Một điểm giao dịch của ngân hàng Agribank. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Agribank, thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, Agribank triển khai nhiều giải pháp quyết liệt. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng giảm dần và luôn thấp hơn mức khống chế của Ngân hàng Nhà nước. Nợ xấu được Agribank kiểm soát có hiệu quả. Đến nay, kết quả thu hồi và xử lý nợ xấu của Agribank đạt gần 110.000 tỷ đồng.
Xử lý nợ xấu hiệu quả cùng với kiểm soát chất lượng tín dụng, đã góp phần tích cực nâng cao năng lực tài chính của Agribank. Trong 3 năm liên tiếp (2016 - 2018), kể từ khi Tổng cục Thuế công bố danh sách xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Agribank đều có tên trong danh sách 20 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước.
Năm 2019 là năm thứ 4 Agribank triển khai tái cơ cấu giai đoạn II cũng là thực hiện Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020 gắn với xử lý nợ xấu và cổ phần hóa.
Đến nay, Agribank đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra và tiếp tục triển khai các công việc liên quan chuẩn bị cổ phần hóa và sẵn sàng triển khai khi có quyết định phê duyệt. Việc hoàn tất mua lại nợ xấu đã bán từ VAMC sẽ giúp Agribank có thể chủ động xử lý các khoản nợ xấu này nhanh hơn, tạo đà tăng trưởng cho các năm tiếp theo./.

>> Agribank sẽ giảm thêm 0,5%/năm lãi suất cho vay

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục