1. >

Agribank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay

Facebook Share

BNEWS.VN Agribank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm từ hôm nay.

Agribank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay

Kể từ ngày 10/1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Agribank giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng giảm chi phí vốn. Ảnh: TTXVN

Quyết định này được đưa ra ngay sau Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2018 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức chiều ngày 9/1, thực hiện cam kết trước Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, góp phần hỗ trợ khách hàng giảm bớt chi phí vốn.

Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi này là khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại; Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao.

Mức lãi suất cho vay vừa được điều chỉnh của Agribank đối với các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ hiện thấp hơn 0,5%/năm đối với lãi suất cho vay ngắn hạn theo Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 7/7/2017 của Ngân hàng Nhà nước.

Năm 2017, Agribank đã áp dụng nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng với khách hàng; đơn giản hóa quy trình thủ tục cho vay; đưa ngân hàng lưu động xuống phục vụ tại xã cho bà con nhân dân.

Đến nay, Agribank tiếp tục là ngân hàng thương mại chủ lực trong cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn, với dư nợ chiếm tới 74%/tổng dư nợ và chiếm 51% thị phần tín dụng toàn ngành ngân hàng đầu tư lĩnh vực này./.

>>>Agribank và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif