Agribank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay
Kể từ ngày 10/1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.
Quyết định này được đưa ra ngay sau Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2018 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức chiều ngày 9/1, thực hiện cam kết trước Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, góp phần hỗ trợ khách hàng giảm bớt chi phí vốn.
Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi này là khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại; Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao. Mức lãi suất cho vay vừa được điều chỉnh của Agribank đối với các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ hiện thấp hơn 0,5%/năm đối với lãi suất cho vay ngắn hạn theo Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 7/7/2017 của Ngân hàng Nhà nước. Năm 2017, Agribank đã áp dụng nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng với khách hàng; đơn giản hóa quy trình thủ tục cho vay; đưa ngân hàng lưu động xuống phục vụ tại xã cho bà con nhân dân. Đến nay, Agribank tiếp tục là ngân hàng thương mại chủ lực trong cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích đối với khu vực nông nghiệp, nông thôn, với dư nợ chiếm tới 74%/tổng dư nợ và chiếm 51% thị phần tín dụng toàn ngành ngân hàng đầu tư lĩnh vực này./.Tin liên quan
-
Đời sống
Khởi tố, bắt tạm giam 14 cán bộ Chi nhánh Ngân hàng Agribank Đắk Lắk
13:33' - 26/12/2017
Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cùng với 13 cán bộ, nhân viên khác của Chi nhánh ngân hàng này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nguyên Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Thành lĩnh án tù chung thân
15:45' - 15/12/2017
Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh (57 tuổi, nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành) án tù chung thân.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án tham ô, nhận hối lộ tại Agribank Chi nhánh Bến Thành
14:17' - 05/12/2017
Ngày 5/12, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bến Thành (Agribank Bến Thành).
-
Ngân hàng
Agribank tiếp tục hỗ trợ người dân các tỉnh ven biển khắc phục thiệt hại sau bão
19:49' - 02/12/2017
Mưa lũ lớn kéo theo ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực đã khiến hàng chục nghìn hộ dân có nhà bị ngập sâu dài ngày, tài sản và thóc giống bị hư hỏng, gia súc và đàn gia cầm bị chết...
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Sẵn sàng cung ứng vốn, tiếp sức mục tiêu tăng trưởng cao
14:46' - 15/04/2026
Làn sóng giảm lãi suất đang lan rộng tại gần 30 ngân hàng thương mại đã củng cố rõ nét thông điệp về sự chủ động và sẵn sàng của hệ thống ngân hàng trong việc cung ứng vốn.
-
Ngân hàng
Vĩnh Long giải ngân 2.082 tỷ đồng cho 39.000 hộ dân phát triển kinh tế
14:45' - 15/04/2026
Thông qua hoạt động tín dụng chính sách, nguồn vốn đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng, với hơn 39.000 lượt hộ vay được giải ngân số tiền 2.082 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Đồng USD chạm đáy 6 tuần giữa kỳ vọng nối lại đàm phán Mỹ - Iran
13:21' - 15/04/2026
Thị trường bắt đầu nhen nhóm hy vọng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/4 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột có thể nối lại tại Pakistan trong những ngày tới.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/4: USD biến động trái chiều với NDT
08:46' - 15/04/2026
Sáng 15/4, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm nhẹ so với phiên trước đó.
-
Ngân hàng
Ngân hàng tăng tốc số hóa, củng cố lá chắn chống lừa đảo
18:40' - 14/04/2026
Nỗ lực số hóa không chỉ dừng ở tốc độ, mà đang hướng tới nâng cao tính minh bạch và an toàn cho toàn hệ thống.
-
Ngân hàng
Đã có 11 hồ sơ chờ cấp phép sản xuất vàng miếng
17:58' - 14/04/2026
Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết tính đến giữa tháng 4/2026, đã có 11 doanh nghiệp và tổ chức tín dụng nộp hồ sơ đề nghị cấp phép sản xuất vàng miếng.
-
Ngân hàng
Bổ nhiệm Giám đốc Học viện Ngân hàng
17:57' - 14/04/2026
Ngày 14/4, tại Học viện Ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Đức Ấn đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Ngân hàng Nhà nước về công tác cán bộ.
-
Ngân hàng
Gần 30 ngân hàng giảm lãi suất, khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế
15:57' - 14/04/2026
Đã có khoảng 26 NHTM điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi, với mức giảm phổ biến từ 0,1-0,5%/năm, chủ yếu ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, từ đó có cơ sở giảm lãi suất cho vay hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
-
Ngân hàng
Tín dụng tăng 3,18% sau quý I/2026, dư nợ vượt 19 triệu tỷ đồng
15:43' - 14/04/2026
Dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng tính đến hết quý I/2026 đạt trên 19,18 triệu tỷ đồng, tăng 3,18% so với cuối năm 2025.

Agribank giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng giảm chi phí vốn. Ảnh: TTXVN