1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

AgroViet 2017 sẽ diễn ra từ 21-24/9 ở Tp.Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Với quy mô 300 gian hàng, hội chợ trưng bày, giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi; ứng dụng các tiến bộ khoa học tiên tiến.

AgroViet 2017 sẽ diễn ra từ 21-24/9 ở Tp.Hồ Chí Minh

Hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế sẽ tham dự hội chợ. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 (AgroViet 2017) được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 – 24/ 9, với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ các nước như: Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc…. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 25/8 tại Hà Nội.

Với quy mô 300 gian hàng, hội chợ trưng bày, giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi; ứng dụng các tiến bộ khoa học tiên tiến.

Thời gian qua việc quảng bá sản phẩm an toàn trong nước có nhiều chuyển biến, nhất là trong bối cảnh nhiều sản phẩm rau quả của Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với những sản phẩm ngoại nhập. Việc quảng bá, giới thiệu nông sản lần này góp phần khẳng định thương hiệu của các nông sản chủ lực của Việt Nam.

Những nông sản được giới thiệu tại hội chợ thuộc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ chức, cá nhân đơn đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn có thương hiệu uy tín trên thị trường…

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, AgroViet 2017 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh bởi đây là thị trường tiềm năng ở khu vực phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó, nhiều sản phẩm lúa gạo, trái cây và thủy sản đã xây dựng được thương hiệu, chiếm lĩnh ở nhiều thị trường thế giới. Đây cũng là dịp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng nông sản phục vụ xuất khẩu.

“Hội chợ lần này sẽ tạo cơ hội và tìm kiếm thị trường xuất khẩu và các đối tác nước ngoài. Rất nhiều nông sản đủ điều kiện cạnh tranh với những sản phẩm không chỉ ở thị trường nội địa mà còn xuất khẩu, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp”, ông Đào Văn Hồ cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) nhấn mạnh, Agroviet 2017 là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam trong năm 2017.

Với chủ đề “Sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, hội chợ nhằm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong năm 2017.

Trong khuôn khổ hội chợ, các sự kiện bên lề cũng tập trung vào việc thiết lập liên kết giữa các địa phương trong tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn; các hội thảo về canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ; sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif