Ai Cập mở cửa trở lại các sân bay và đón du khách quốc tế

08:15' - 02/07/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 1/7, các sân bay tại Ai Cập đã mở cửa trở lại để thực hiện những chuyến bay quốc tế.

 

Động thái này diễn ra lần đầu tiên sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động giao thông đường không do sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Theo Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập, có 2 chuyến bay chở hơn 350 du khách Ukraine đã tới các thành phố biển Sharm El Sheikh và Hurghada.

Cụ thể, Sân bay Quốc tế Hurghada đã chào đón 172 hành khách trên chuyến bay của hãng Azur Air đến từ Kiev vào sáng sớm cùng ngày.

Trong khi, thành phố biển nổi tiếng Sharm El Sheikh cũng đón chuyến bay của SkyUp Airlines với 182 hành khách xuất phát từ thủ đô của Ukraine.

Hai chuyến bay trên đã đánh dấu nỗ lực khôi phục các chuyến bay quốc tế, vốn phải tạm dừng kể từ ngày 19/3 nhằm kiếm chế sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Trong giai đoạn vừa qua, Ai Cập chỉ duy trì hoạt động hàng không ở mức hạn chế với việc thực hiện các chuyến bay nội địa và các chuyến bay đưa công dân hồi hương.

Cùng ngày, hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập cũng thực hiện 14 chuyến bay quốc tế chở khoảng 2.000 hành khách từ Sân bay Quốc tế Cairo, với chuyến bay đầu tiên cất cánh vào lúc 8h30 sáng (theo giờ địa phương) đi Tunisia.

Trước đó, hãng này đã thông báo việc nối lại các chuyến bay tới 29 địa điểm ở châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Mohamed Manar đã đi kiểm tra các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại sân bay quốc tế Cairo, trong đó có các điểm kiểm tra y tế và các quy trình vệ sinh khử khuẩn nhằm bảo vệ hành khách và nhân viên sân bay.

Cũng trong ngày 1/7, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Kahled El-Anany đã quyết định mở cửa trở lại Bảo tàng Ai Cập ở thủ đô Cairo, một địa điểm vốn thu hút nhiều du khách quốc tế tới tham quan.

Theo Bộ Du lịch, Ai Cập đã cho phép khoảng 400 khách sạn trên phạm vi toàn quốc được mở cửa trở lại với tỷ lệ sử dụng phòng cho phép ở mức 50% sau khi những cơ sở lưu trú này đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh và an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục