Trung Quốc tạm ngừng đường bay Cairo (Ai Cập) - Thành Đô

20:52' - 01/07/2020
BNEWS Trung Quốc sẽ tạm ngừng khai thác đường bay Cairo (Ai Cập) - Thành Đô (Chengdu) của hãng hàng không Sichuan Airlines trong vòng 1 tuần từ ngày 6/7 tới.

Giới chức hàng không Trung Quốc ngày 1/7 cho biết sẽ tạm ngừng khai thác đường bay Cairo (Ai Cập) - Thành Đô (Chengdu) của hãng hàng không Sichuan Airlines trong vòng 1 tuần từ ngày 6/7 tới, sau khi phát hiện 6 hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hồi tháng trước, đường bay từ Dhaka (Bangladesh) đến Quảng Châu (Guangzhou) do hãng hàng không China Southern Airlines khai thác cũng phải tạm ngừng hoạt động trong vòng 4 tuần do lo ngại về các ca bệnh "nhập khẩu".

Cùng ngày 1/7, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã dỡ bỏ một số biện pháp phong tỏa được áp đặt nhằm kiểm soát một ổ dịch mới liên quan tới khu chợ đầu mối Tân Phát Địa (Xinfadi) và thông báo chỉ có 3 ca nhiễm mới, làm tăng hy vọng rằng ổ dịch này đã được kiểm soát.

Tháng trước, Bắc Kinh đã phong tỏa nhiều khu dân cư và tiến hành xét nghiệm hàng loạt sau khi có thêm hàng trăm ca bệnh làm tăng quan ngại về một đợt bùng phát dịch mới. Tuy nhiên, 5 khu dân cư không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong thời gian kiểm soát dịch bệnh đã được dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 30/6 khi Bắc Kinh nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Trước đó, 7 khu dân cư khác cũng được dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 26/6 vừa qua. Dù được dỡ bỏ phong tỏa, các khu dân cư sẽ vẫn phải "tuân thủ nghiêm ngặt quy định khép kín", theo đó những người không phải cư dân không được đi vào.

Phần lớn các ca bệnh gia tăng trở lại trong tháng 6 ở Trung Quốc có liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa, nơi cung cấp đến 80% thực phẩm tươi sống của thủ đô.
Ngày 1/7, một quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết Triều Tiên đã mở cửa trở lại các trường học nhưng vẫn duy trì lệnh cấm tập trung đông người nơi công cộng và bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng nhằm ứng phó với nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dù Triều Tiên hiện chưa ghi nhận ca bệnh COVID-19 nào nhưng Bộ Y tế nước này vẫn cập nhật hàng tuần cho WHO về những biện pháp nhằm phòng ngừa dịch bệnh.

Trong thông báo mới nhất, Bộ Y tế Triều Tiên cho biết toàn bộ các cơ sở giáo dục ở nước này hiện đã mở cửa trở lại và trẻ em được yêu cầu đeo khẩu trang. Ngoài ra, Triều Tiên cũng triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác như kiểm tra thân nhiệt, bổ sung các điểm rửa tay và khử trùng tại tất cả các nơi công cộng bao gồm các trung tâm mua sắm, nhà hàng và khách sạn.

WHO đã cung cấp đủ thiết bị để thực hiện 1.000 xét nghiệm, cũng như 2.900 thiết bị bảo hộ cá nhân bên cạnh thuốc khử trùng phòng thí nghiệm cho Triều Tiên giúp ứng phó với dịch bệnh./.

>>Trung Quốc bác khả năng chủng virus cúm lợn có thể gây đại dịch


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục