Ai Cập mời thầu 20.000 tấn gạo trắng hạt ngắn/hạt trung bình
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, Cục này đã nhận được Thông báo mời thầu gạo trắng hạt ngắn/hạt trung bình, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài từ Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập (Tổng cục Cung ứng hàng hóa).
Theo đó, số lượng thầu tối thiểu 20.000 tấn gạo ± 10%, chủng loại: gạo trắng hạt ngắn/ trung bình với lượng tấm tối đa từ 10-12%.
Mùa vụ thu hoạch là mùa vụ cuối cùng của năm 2018 với tiêu chuẩn quy định theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Ai Cập. Giá chào thầu: CIF một trong những cảng của Ai Cập.
Thời gian giao hàng gói thầu gồm 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 6 năm 2019; giai đoạn 2 từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2019.
Thời gian chào thầu: trước 12h trưa ngày 30 tháng 3 năm 2019 và bản chào có hiệu lực tới ngày 30 tháng 4 năm 2019 (18h giờ địa phương).
Nhận định từ Cục Xuất Nhập khẩu, việc mở thầu của Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập là cơ hội lớn nhằm đầy mạnh xuất khẩu mặt hàng gạo sang thị trường Ai Cập đầy tiềm năng.
Vì thế, doanh nghiệp nên chú trọng vào chất lượng để giữ chữ tín với bạn hàng để hướng tới mục tiêu lâu dài.
Về phía cơ quan quản lý, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường; trong đó, chú trọng thúc đẩy giao dịch các hợp đồng thương mại tại các thị trường có hợp đồng tập trung./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
EVFTA, cơ hội nào cho doanh nghiệp Italy và Việt Nam?
09:05' - 24/03/2019
EVFTA sẽ tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy đầu tư và tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Italy, nhất là trong những lĩnh vực Italy có thế mạnh.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ Công Nông nghiệp và Thương mại Bình Thuận năm 2019
18:21' - 23/03/2019
Chiều 23/3, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Thuận, Hội chợ Công Nông nghiệp và Thương mại Bình Thuận năm 2019 đã chính thức mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng lãm của người dân và du khách.
-
DN cần biết
Quy định việc ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động
20:50' - 22/03/2019
Doanh nghiệp cho thuê thực hiện thủ tục nộp tiền ký quỹ theo đúng quy định của ngân hàng và tuân thủ quy định của pháp luật.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Australia đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp Việt
15:11' - 19/03/2026
Đoàn 28 doanh nghiệp Australia tăng cường kết nối tại TP. Hồ Chí Minh, mở rộng hợp tác nông nghiệp – thực phẩm, thúc đẩy thương mại song phương và cơ hội đầu tư công nghệ cao.
-
DN cần biết
Châu Âu đề xuất cơ chế thành lập doanh nghiệp trong 48 giờ, phí dưới 100 euro
08:56' - 19/03/2026
Ủy ban châu Âu đề xuất cơ chế “EU Inc.” cho phép thành lập doanh nghiệp trong 48 giờ, chi phí dưới 100 euro, nhằm giữ chân start-up và tăng sức cạnh tranh của châu Âu.
-
DN cần biết
Xuất khẩu xanh: Luật chơi mới của thương mại toàn cầu
08:47' - 19/03/2026
Với một nền kinh tế có độ mở lớn như Việt Nam, xuất khẩu xanh không còn là lựa chọn mà đang trở thành “luật chơi” mới để doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
-
DN cần biết
Tái định hình thương mại điện tử trong giai đoạn phát triển mới
16:42' - 18/03/2026
Thương mại điện tử Việt Nam bước vào giai đoạn tái định hình, khi yêu cầu về minh bạch, niềm tin và chất lượng tăng trưởng trở thành yếu tố quyết định cho sự phát triển lâu dài.
-
DN cần biết
Việt Nam tăng tốc mạng 6G, mở rộng vị thế công nghệ số
14:14' - 18/03/2026
Việt Nam đẩy mạnh làm chủ công nghệ 5G, 6G và AI, mở rộng cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tạo động lực tăng trưởng kinh tế số và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
-
DN cần biết
Những giải pháp ưu tiên trong Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam
12:33' - 18/03/2026
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam thời kỳ 2025 - 2035, tầm nhìn đến 2050.
-
DN cần biết
Bắc Ninh thu hút chọn lọc các dự án đầu tư nước ngoài chất lượng cao
10:37' - 18/03/2026
Bắc Ninh điều chỉnh chính sách, chọn lọc FDI chất lượng cao, ưu tiên bán dẫn, AI, công nghệ số đẩy mạnh xúc tiến với Mỹ, Nhật, Hàn nhằm hình thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao miền Bắc.
-
DN cần biết
Trung Quốc cấp phép cho doanh nghiệp trong nước mua chip AI từ Nvidia
10:25' - 18/03/2026
Quyết định được đưa ra khi Nvidia phải chờ đợi sự chấp thuận từ cơ quan quản lý của cả hai nước trong nhiều tháng, bước ngoặt quan trọng cho sự trở lại của "gã khổng lồ" chip Mỹ tại thị trường tỷ dân.
-
DN cần biết
Phê duyệt kế hoạch vốn ODA giai đoạn mới
21:12' - 17/03/2026
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn phê duyệt kế hoạch thu hút, sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026-2030, ưu tiên hạ tầng trọng điểm, chuyển đổi số, bảo đảm an toàn nợ công.

Vận chuyển gạo thành phẩm xuất khẩu tại huyện Tân Hiệp (Kiên Giang). Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN