Ai Cập và Nga nối lại tất cả các chuyến bay
Thông báo ngày 23/4 của Văn phòng Tổng thống Ai Cập không nêu cụ thể thời điểm hai nước nối lại chuyến bay. Tuy nhiên, hãng tin Interfax của Nga hồi đầu tuần cho biết các chuyến bay có thể được khôi phục từ nửa cuối tháng 5.
Nga đã đình chỉ các chuyến bay tới hai thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập sau vụ một máy bay của Nga bị rơi tại khu vực Sinai hồi tháng 10/2015 khiến 224 người thiệt mạng.
Tháng 4/2018, Nga đã nối lại các chuyến bay đến sân bay quốc tế Cairo, qua đó chấm dứt thời gian đình chỉ kéo dài 30 tháng, song không nối lại đường bay tới các điểm đến nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ của Ai Cập.
Việc Nga tạm dừng khai thác đường bay đến các khu nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành "công nghiệp không khói" của Ai Cập, do du khách Nga đóng góp lớn cho thị trường du lịch nước này.
Theo số liệu thống kê, đã có 3 triệu lượt khách du khách Nga đến thăm Ai Cập năm 2014.Quốc gia Bắc Phi này cũng đã đón 2,4 triệu lượt du khách Nga trước khi Moskva đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại đến Ai Cập./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Ai Cập muốn đạt thỏa thuận về đập Đại Phục Hưng trước mùa lũ
07:17' - 05/04/2021
Tổng thống Ai Cập khẳng định nước này có ý nguyện chính trị thực sự để đạt được một thỏa thuận liên quan tới đập thủy điện Đại Phục Hưng.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tiếp tục nâng cấp các dự án đường sắt
12:33' - 27/03/2021
Ngày 26/3, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã tuyên bố rằng chính phủ nước này sẽ tiếp tục nâng cấp các dự án đường sắt nhằm không để xảy ra các vụ tai nạn tàu hỏa chết người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04'
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20'
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.