BNEWS Ai Cập và Nga đã nhất trí nối lại tất cả các chuyến bay giữa hai nước trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Thông báo ngày 23/4 của Văn phòng Tổng thống Ai Cập không nêu cụ thể thời điểm hai nước nối lại chuyến bay. Tuy nhiên, hãng tin Interfax của Nga hồi đầu tuần cho biết các chuyến bay có thể được khôi phục từ nửa cuối tháng 5.
Nga đã đình chỉ các chuyến bay tới hai thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập sau vụ một máy bay của Nga bị rơi tại khu vực Sinai hồi tháng 10/2015 khiến 224 người thiệt mạng.
Tháng 4/2018, Nga đã nối lại các chuyến bay đến sân bay quốc tế Cairo, qua đó chấm dứt thời gian đình chỉ kéo dài 30 tháng, song không nối lại đường bay tới các điểm đến nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ của Ai Cập.
Việc Nga tạm dừng khai thác đường bay đến các khu nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành "công nghiệp không khói" của Ai Cập, do du khách Nga đóng góp lớn cho thị trường du lịch nước này.
Theo số liệu thống kê, đã có 3 triệu lượt khách du khách Nga đến thăm Ai Cập năm 2014.Quốc gia Bắc Phi này cũng đã đón 2,4 triệu lượt du khách Nga trước khi Moskva đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại đến Ai Cập./.
Tin liên quan
Ai Cập muốn đạt thỏa thuận về đập Đại Phục Hưng trước mùa lũ
Tổng thống Ai Cập khẳng định nước này có ý nguyện chính trị thực sự để đạt được một thỏa thuận liên quan tới đập thủy điện Đại Phục Hưng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiBrazil giải quyết thuế quan với Mỹ thông qua WTO
Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Brazil nêu rõ các biện pháp thuế quan của Mỹ là "không có cơ sở" và "không phù hợp" với các quy định thương mại quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực
Theo Tổng Thư ký ASEAN, kết quả cho thấy ASEAN tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, duy trì đối thoại và mở rộng hợp tác thực chất với đối tác nhằm ứng phó hiệu quả hơn với thách thức chung.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam sẵn sàng cùng các nền kinh tế APEC thúc đẩy hợp tác về quản lý rừng
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị nhấn mạnh, Việt Nam luôn xác định quản lý rừng bền vững là giải pháp căn cơ, lâu dài và hiệu quả nhất để xây dựng những cánh rừng khỏe mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiLàn sóng thuế quan mới tác động thế nào đến nền kinh tế Mỹ?
Việc Nhà Trắng cải tổ chính sách thuế quan trong tuần qua đánh dấu thêm một bước ngoặt mới trong chuỗi điều chỉnh thuế quan liên tục của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa
Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa và dự kiến bàn giao cho các hãng chip lớn trong năm nay, nhằm giảm phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài giữa lúc Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ lạc quan về triển vọng đàm phán với Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi sâu với Iran và kỳ vọng đạt tiến triển, song cảnh báo Washington sẽ nối lại hành động quân sự nếu ngoại giao thất bại.
-
Kinh tế Thế giớiTổng Giám đốc IMF khuyến khích Argentina tiếp tục cải cách kinh tế
Argentina hiện là quốc gia vay nợ lớn nhất của IMF với dư nợ gần 58 tỷ USD, tương đương 34,6% tổng dư nợ tín dụng của tổ chức tài chính quốc tế này.
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Bab Al Mandeb giảm mạnh sau lệnh phong tỏa
Dữ liệu của hãng phân tích hàng hải Kpler cho thấy, chỉ có 15 tàu chở hàng hóa đi qua eo biển Bab Al Mandeb trong ngày 26/7, giảm 56% so với 34 tàu ghi nhận vào ngày 20/7
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Hàn Quốc tăng trưởng tốt nhưng thiếu đồng đều
Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố hôm 28/7 cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng (CCSI) của Hàn Quốc trong tháng 7 năm nay đạt 106,8 điểm, tăng tháng thứ 3 liên tiếp.









