Air Canada có đủ phi công để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao ​

10:03' - 21/07/2021
BNEWS Hãng hàng không lớn nhất Canada Air Canada ngày 20/7 thông báo hãng này có đầy đủ phi công đạt tiêu chuẩn cần thiết để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao.

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Canada cho biết sẽ cho phép khách du lịch Mỹ, mà đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19, nhập cảnh vào nước này từ ngày 9/8, sau 16 tháng buộc phải áp đặt lệnh cấm đi lại do đại dịch COVID-19.

Lưu lượng khách đi lại tăng trở lại nhanh chóng có thể gây khó khăn cho đội ngũ nhân viên của các hãng hàng không, vốn phải hủy hàng nghìn chuyến bay trong thời gian dịch bệnh do nhu cầu giảm mạnh.

Một số hãng hàng không Mỹ đã cố gắng đào tạo lại các phi công có chứng chỉ bay đã hết hạn trong thời gian dịch bệnh trong bối cảnh các hãng hàng không chạy đua để đáp ứng nhu cầu du lịch mùa Hè tăng vọt.

Công suất hoạt động của các trung tâm đào tạo phi công tại Mỹ hiện ở mức khoảng 60%.

Mới đây, American Airlines đã phải cắt giảm chuyến bay trong tháng 7/2021 do tình trạng thiếu hụt lao động chung.

Air Canada, có trụ sở tại Montreal, cho biết hãng này đã thực hiện nhiều biện pháp trong thời gian dịch bệnh để giữ lại nhiều phi công làm việc nhất có thể, chẳng hạn như trên một số chuyến bay, số lượng phi công được tăng lên là ba người thay vì hai người.

Hãng hàng không Air Canada có 600 phi công, tương đương khoảng 15% trong số khoảng 4.000 phi công nghỉ việc không lương.

Tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới CAE tại Montreal cho hay nhu cầu dịch vụ mô phỏng (dùng để đào tạo phi công, kỹ thuật bay...) đang tăng cao.

Hiện Air Canada có 11 thiết bị mô phỏng và đã “thuê” có thêm năm thiết bị khác tại CAE.

Giá cổ phiếu của Air Canada vào lúc đóng cửa tăng 6,48%. Hãng hàng không này dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý vào ngày 23/7.

Hồi tháng 4/2021, Air Canada đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ về một gói cứu trợ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục