Air China của Trung Quốc mở văn phòng đại diện tại Cuba
Văn phòng này được mở nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa Bắc Kinh và thủ đô Cuba, thông qua các chuyến bay trực tiếp đã bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2015.
Tổng Giám đốc của Air China tại Cuba, Zhang Xin cho biết khoảng 24.000 hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã chọn dịch vụ bay của Air China kể từ khi hãng hàng không này mở đường bay đến Cuba.Ông Zhang cho biết thêm đã có 156 chuyến bay phục vụ hành khách đi lại giữa Bắc Kinh và La Habana, và Air China đã suy trì số chuyến bay ổn định, đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách trên tất cả các chuyến bay.
Về phần mình, Đại sứ Trung Quốc tại Cuba Chen Xi cho hay việc mở văn phòng đại diện, cùng với các chuyến bay thường xuyên giữa Bắc Kinh và La Habana hiện nay, sẽ giúp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch và vận tải hàng không.Đại sứ Trung Quốc cho hay sự hợp tác trong lĩnh vực du lịch và vận tải hàng không có tiềm năng to lớn và triển vọng tốt, nhờ sự quan tâm chú ý của du khách Trung Quốc đối với Cuba và các quốc gia Caribe khác.
Với một chặng dừng nghỉ kỹ thuật tại Montreal (Canada) và thời gian hành trình là 19 giờ 30 phút, đây cũng là tuyến đường bay thẳng đầu tiên kết nối quốc gia đông dân nhất thế giới với khu vực Mỹ Latinh.- Từ khóa :
- air china
- cuba
- văn phòng đại diện cua air china
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba và Mỹ mở rộng hợp tác trong dịch vụ cảng biển
15:05' - 03/08/2017
Cuba và thành phố Houston của Mỹ đã ký kết một Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực cảng biển.
-
Chuyển động DN
Xì gà Cuba sẽ có mặt nhiều hơn tại thị trường châu Á
10:28' - 26/07/2017
Tập đoàn sản xuất xì gà Habanos của Cuba (Habanos S.A.) và Cục quản lý nhà nước về Độc quyền Xì gà của Trung Quốc mới đây đã ký thỏa thuận đầu tư về khuyến khích hợp tác về sản xuất xì gà.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba triển khai dự án quốc tế sản xuất dầu diesel sinh học
09:41' - 25/07/2017
Cuba đã bắt đầu sản xuất dầu diesel sinh học với việc triển khai dự án quốc tế mang tên Biomas-Cuba tại Trung tâm thí điểm Indio Hatuey.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12' - 22/12/2025
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24' - 22/12/2025
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49' - 22/12/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15' - 22/12/2025
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.
