Airbnb thu hẹp thua lỗ trong quý II
Doanh thu trong quý trước tăng 10% so với năm 2019 lên 1,34 tỷ USD, cao hơn dự báo 1,26 tỷ USD của các nhà phân tích trước đó.
Hoạt động kinh doanh của Airbnb đã khởi sắc trở lại nhờ đà phục hồi của hoạt động du lịch, ít nhất là tại Mỹ, từ đầu năm nay khi người dân Mỹ tham gia các chương trình tiêm chủng.
Bên cạnh đó, việc nhiều du khách tìm cách tránh đám đông và các khách sạn cũng tạo lợi thế cho Airbnb và đối thủ Vrbo.
Các công ty chia sẻ thông tin cho thuê nhà như Airbnb ít phụ thuộc vào lượng đặt phòng tại các khách sạn – vốn gặp khó khăn hơn trong để phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Song, Airbnb cảnh báo sự lây lan nhanh chóng của biến thể mới gây dịch COVID-19 sẽ khiến hoạt động đặt cũng như hủy phòng khó dự đoán hơn trong thời gian tới.
Theo Airbnb, chính sách hạn chế đối với hoạt động du lịch toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến lượng đặt phòng từ nay đến cuối năm.
Bất chấp tình trạng đại dịch khó đoán định, Airbnb dự kiến sẽ đạt doanh thu kỷ lục trong quý III/2021 và vượt mức đỉnh 1,65 tỷ USD của năm 2019, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ doanh thu dựa trên lượt đăng ký đặt phòng.
Giám đốc điều hành Airbnb, Brian Chesky, cho biết nền tảng này đang điều chỉnh các sản phẩm của mình để thu hút khách hàng muốn có sự linh hoạt về thời gian cũng như địa điểm khi đi du lịch và những khách kết hợp công việc và giải trí cho những chuyến đi dài. Airbnb cho biết thời gian lưu trú ít nhất 28 ngày đang là danh mục sản phẩm phát triển nhanh nhất.
Giá cho thuê trung bình của Airbnb trong quý trước đã tăng 41% so với một năm trước, lên 161 USD/ngày.
Doanh nghiệp này cho biết quyết định tăng giá của các chủ nhà tại các điểm đến có nhu cầu cao cũng thúc đẩy giá trung bình./.
- Từ khóa :
- Airbnb
- doanh thu
- lợi nhuận
- dịch COVID-19
- COVID-19
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
ITC ra phán quyết Google vi phạm năm bằng sáng chế của Sonos
06:50' - 15/08/2021
Chánh án luật hành chính của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) Charles Bullock đã ra phán quyết rằng Google đã vi phạm năm bằng sáng chế thuộc về công ty chuyên về điện tử tiêu dùng Sonos Inc.
-
Chuyển động DN
Động thái của CH Czech về vấn đề trợ cấp cho tập đoàn Agrofert
09:36' - 14/08/2021
Theo Đài phát thanh quốc tế Praha, CH Czech (Séc) có thể sẽ kiện Ủy ban châu Âu (EC) liên quan tới các khoản tiền trợ cấp dành cho các công ty thuộc Tập đoàn Agrofert.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57' - 14/06/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.