Airbus đã chi hàng chục triệu euro để chuẩn bị cho Brexit

19:23' - 17/02/2019
BNEWS Airbus đã chi hàng chục triệu euro để chuẩn bị cho Brexit cũng như sẽ phải đưa ra "các quyết định khó khăn" về đầu tư trong tương lai nếu Brexit không thoả thuận.
Airbus chi hàng chục triệu euro để chuẩn bị cho Brexit. Ảnh minh hoạ: EPA

Hãng sản xuất máy bay của châu Âu Airbus ngày 17/2 nhấn mạnh hãng này sẽ phải đưa ra "các quyết định khó khăn" về đầu tư trong tương lai nếu Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận, đồng thời cho biết hãng đã chi hàng chục triệu euro để chuẩn bị cho Brexit.

Trả lời phỏng vấn Đài BBC, Phó Chủ tịch Airbus Katherine Bennett khẳng định kịch bản Brexit không thỏa thuận "tuyệt đối là thảm họa" đối với hãng này.

Bà nêu rõ Airbus "sẽ phải đưa ra một số quyết định khó khăn nếu Brexit không thỏa thuận".

Theo bà Bennett, hãng này đã chi hàng chục triệu euro để chuẩn bị cho Brexit, ví dụ chi vào việc dự trữ phụ tùng và củng cố các hệ thống IT.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn 40 ngày nữa Anh sẽ rời EU, song cho đến nay Thủ tướng Anh Theresa May chưa nhận được sự thông qua của Hạ viện đối với "thỏa thuận ly hôn".

Nếu không có thỏa thuận, hoặc không gia hạn Brexit, Vương quốc Anh sẽ rời EU từ 23h00 giờ GMT ngày 29/3 tới mà không có giai đoạn chuyển tiếp.

Kịch bản này gần như chắc chắn sẽ dẫn tới đình trệ về thương mại và gây hoảng loạn các thị trường tài chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục