Airbus lập kế hoạch dự phòng đối phó với dịch COVID-19
Các kế hoạch bao gồm sản xuất chậm lại hoặc có thể tiến tới dừng sản xuất hoàn toàn dự kiến sẽ ảnh hưởng đến mạng lưới sản xuất chủ chốt của Airbus ở bốn quốc gia, Pháp, Đức, Anh và Tây Ban Nha.
Người phát ngôn của Airbus cho biết việc dừng sản xuất hoàn toàn khó có khả năng xảy ra, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào các biện pháp y tế mới được công bố.Hãng cũng sẽ theo dõi tình hình và sự phát triển ở các nước mà hãng đặt nhà máy sản xuất, đồng thời lên các “kịch bản” để duy trì tính liên tục trong kinh doanh.
Kế hoạch dự phòng này được đưa ra trong bối cảnh nhiều suy đoán rằng Pháp có thể xem xét các biện pháp mới để đối phó với sự bùng phát của dịch COVID-19./.- Từ khóa :
- SARS-CoV-2
- virus Corona
- COVID-19
- Airbus
- Pháp
- đóng cửa biên giới
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus sẽ đầu tư tới 1 tỷ euro vào chương trình sản xuất máy bay A220
12:15' - 21/02/2020
Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury ngày 20/2 cho biết, tập đoàn này dự định sẽ đầu tư từ 500 triệu euro đến 1 tỷ euro (539 triệu-1,08 tỷ USD) vào chương trình máy bay chở khách A220.
-
Doanh nghiệp
Airbus có kế hoạch cắt giảm 2.362 nhân sự
10:25' - 20/02/2020
Tập đoàn sản xuất máy bay châu Âu Airbus ngày 19/2 cho biết hãng đã lên kế hoạch cắt giảm 2.362 nhân sự làm việc tại bộ phận nghiên cứu công nghệ Phòng thủ và Không gian trong vòng hai năm tới.
-
Doanh nghiệp
Airbus bàn giao máy bay thương mại cao kỷ lục năm 2019
12:22' - 15/01/2020
Năm 2019 ghi nhận Airbus có một năm thành công về mặt doanh số với tổng số 1.131 đơn đặt hàng mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vận hành nền tảng thương mại điện tử phải báo cáo hoạt động năm 2025 trước 15/1
19:04'
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhấn mạnh, trường hợp không chấp hành chế độ báo cáo sẽ bị xem xét và áp dụng các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện dịp Tết Dương lịch 2026
17:13'
NSMO đã rà soát kịch bản vận hành, chủ động các phương án ứng phó sự cố, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khép lại nhiệm kỳ “thử lửa”
15:53'
Với việc “về đích” năm 2025, Petrovietnam đã khép lại nhiệm kỳ “thử lửa” khắc nghiệt nhất trong lịch sử phát triển để bước vào năm bản lề 2026 với nền tảng vững chắc cùng kỳ vọng tăng trưởng mới.
-
Doanh nghiệp
8 dấu ấn nổi bật của Petrovietnam năm 2025
15:36'
Năm 2025, Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam đã vượt mọi thách thức để về đích với 8 dấu ấn nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
TSMC củng cố vị thế dẫn đầu ngành bán dẫn toàn cầu
15:25'
Tập đoàn công nghệ TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã khởi động sản xuất hàng loạt chip bán dẫn 2 nanomet, được mô tả là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của ngành bán dẫn toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC chung tay khắc phục thiên tai, nâng cao chất lượng dịch vụ điện
14:37'
Nhân Tháng Tri ân khách hàng, EVNNPC triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, củng cố lưới điện và đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Keidanren kêu gọi chính phủ Nhật chủ động thu hút nhân lực chất lượng cao
14:33'
Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) đề nghị Chính phủ Nhật Bản thể hiện vai trò lãnh đạo mạnh mẽ hơn, xây dựng chiến lược dài hạn và chủ động thu hút nhân lực chất lượng cao.
-
Doanh nghiệp
VNG xin hoãn làm việc với Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia liên quan đến Zalo
12:27'
Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết đã yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn VNG (VNG) rà soát việc cập nhật Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Zalo và bảo vệ thông tin người tiêu dùng trên nền tảng Zalo.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện kháng bù ngang tại 4 trạm biến áp 500kV
11:31'
Việc hoàn thành đóng điện kháng bù ngang tại 4 trạm biến áp 500kV giúp tối ưu bù phản kháng, ổn định điện áp và nâng cao hiệu quả vận hành lưới truyền tải điện quốc gia.

Airbus lập kế hoạch dự phòng đối phó với dịch COVID-19. Ảnh: EPA