Airbus nối lại hoạt động của dây chuyền lắp ráp cuối cùng cho dòng A320
Đại diện Nhà sản xuất máy bay Airbus vừa thông tin, hãng này đã đã nối lại hoạt động hiện đại hóa năng lực công nghiệp phục vụ dòng máy bay A320 tại Toulouse (Pháp). Động thái này sẽ giúp Airbus tăng sự linh hoạt trong toàn bộ hệ thống sản xuất công nghiệp toàn cầu để đáp ứng sự phục hồi của thị trường và nhu cầu của khách hàng trong tương lai.
Đại diện Airbus chia sẻ, dây chuyền lắp ráp cuối cùng (FAL) máy bay A320/A321 được hiện đại hóa, hỗ trợ kỹ thuật số sẽ thay thế một trong những FAL máy bay A320 đầu tiên ở Toulouse.
FAL mới sẽ được lắp đặt tại cơ sở A380 Lagardère trước đây và sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. Các kế hoạch ban đầu để giới thiệu năng lực sản xuất A321 ở Toulouse đã bị hoãn lại ngay từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 bùng phát, theo sau quyết định cắt giảm 40% sản lượng máy bay thương mại.
Hiện tại, với sự phục hồi thị trường trong tương lai gần và tiềm năng quay trở lại tốc độ sản xuất như trước COVID-19 đối với máy bay một lối đi từ năm 2023 đến năm 2025, Airbus đang tiếp tục các hoạt động của dự án.
Hamburg và Mobile (Alabama) hiện là những địa điểm sản xuất duy nhất của Airbus được thiết kế để lắp ráp máy bay A321.
FAL cho máy bay dòng A320 được hiện đại hóa ở Toulouse sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc, quy trình công nghiệp tổng thể cũng như chất lượng và khả năng cạnh tranh bằng việc bổ sung dây chuyền lắp ráp thế hệ mới vào hệ thống sản xuất máy bay một lối đi của Airbus. Mức độ linh hoạt sản xuất cao hơn của A321 cũng sẽ hỗ trợ việc đưa máy bay A321XLR vào khai thác từ Hamburg bắt đầu từ năm 2023.A320 là dòng máy bay thương mại bán chạy nhất thế giới với hơn 15.500 máy bay được bán cho hơn 320 khách hàng và hơn 5.650 máy bay đang chờ giao./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus yêu cầu nhà cung ứng tăng sản lượng trong năm 2022
07:36' - 12/05/2021
Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đang yêu cầu các nhà cung cấp chính sẵn sàng cho việc tăng thêm 18% sản lượng dòng máy bay A320 so với mục tiêu hiện nay là 53 chiếc đến tháng cuối năm 2022.
-
DN cần biết
Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung
05:50' - 05/05/2021
Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung lên 43 chiếc/tháng trong quý III/2021 và lên 45 chiếc/tháng trong quý IV/2021 so với mức 40 chiếc/tháng hiện nay.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines thông báo kế hoạch mua 25 máy bay Airbus A321neo
17:01' - 23/04/2021
Hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) ngày 22/4 thông báo kế hoạch mua 25 máy bay Airbus A321neo và đẩy nhanh việc giao ba máy bay khác trước triển vọng nhu cầu đi lại phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/6/2026
17:27' - 16/02/2026
Đến thời điểm này, các thương nhân đầu mối lớn kinh doanh xăng dầu và các nhà máy lọc dầu trong nước đều đang chuẩn bị các điều kiện để thực hiện bán xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6.
-
Doanh nghiệp
Xuân mới của những người “giữ lửa” ở Dung Quất
11:00' - 16/02/2026
Khi đất trời ngoài kia sắp chuyển mình đón xuân mới, bên trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, những người “giữ lửa” vẫn miệt mài vào ca để giữ cho mạch nguồn năng lượng quốc gia không bao giờ ngừng chảy.
-
Doanh nghiệp
Startup Israel tham vọng thay thế PDF bằng “tài liệu AI”
08:00' - 16/02/2026
Startup Factify đặt mục tiêu thay thế PDF truyền thống bằng “tài liệu thông minh” ứng dụng AI, tự động hóa xử lý dữ liệu, hứa hẹn thay đổi cách doanh nghiệp quản trị tài liệu số.
-
Doanh nghiệp
Nubank rót 4,2 tỷ USD mở rộng tại Mexico
09:16' - 15/02/2026
Các nguồn thạo tin cho biết fintech Brazil đẩy nhanh chuyển đổi thành ngân hàng thương mại năm 2026, tăng tốc tăng trưởng và mở rộng dịch vụ tài chính số.
-
Doanh nghiệp
Tập trung cao độ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định dịp Tết Nguyên đán
16:59' - 14/02/2026
Ngày 14/2, lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết Bính Ngọ tại Hà Nội, yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, triển khai đồng bộ giải pháp để vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Lọc dầu Dung Quất đảm bảo không để thiếu xăng dầu trong cao điểm Tết Nguyên đán
09:38' - 14/02/2026
BSR đã chủ động vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy lọc dầu Dung Quất ở công suất tối ưu và tổ chức hoạt động xuyên Tết để góp phần đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường cao điểm Tết Nguyên đán.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đa dạng hóa xuất khẩu
08:17' - 14/02/2026
Sau khi Mỹ áp thuế tới 50%, các doanh nghiệp Ấn Độ tăng tốc mở rộng thị trường sang Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á, nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Bưu điện huy động tổng lực chuyển phát nhanh hàng Tết
18:12' - 13/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sản lượng bưu gửi qua hệ thống Bưu điện thành phố Cần Thơ ghi nhận mức tăng đột biến.
-
Doanh nghiệp
Thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà tổng vốn gần 400 tỷ đồng
14:00' - 13/02/2026
Cầu vượt Thanh Hà (Hải Phòng) tổng vốn gần 400 tỷ đồng chính thức thông xe, rút ngắn thời gian di chuyển Hà Nội – Thanh Hà, tăng năng lực kết nối và tạo động lực phát triển kinh tế vùng.

A320 là dòng máy bay thương mại bán chạy nhất thế giới với hơn 15.500 máy bay được bán cho hơn 320 khách hàng và hơn 5.650 máy bay đang chờ giao. Ảnh: Airbus