Airbus nối lại hoạt động của dây chuyền lắp ráp cuối cùng cho dòng A320
Đại diện Nhà sản xuất máy bay Airbus vừa thông tin, hãng này đã đã nối lại hoạt động hiện đại hóa năng lực công nghiệp phục vụ dòng máy bay A320 tại Toulouse (Pháp). Động thái này sẽ giúp Airbus tăng sự linh hoạt trong toàn bộ hệ thống sản xuất công nghiệp toàn cầu để đáp ứng sự phục hồi của thị trường và nhu cầu của khách hàng trong tương lai.
Đại diện Airbus chia sẻ, dây chuyền lắp ráp cuối cùng (FAL) máy bay A320/A321 được hiện đại hóa, hỗ trợ kỹ thuật số sẽ thay thế một trong những FAL máy bay A320 đầu tiên ở Toulouse.
FAL mới sẽ được lắp đặt tại cơ sở A380 Lagardère trước đây và sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. Các kế hoạch ban đầu để giới thiệu năng lực sản xuất A321 ở Toulouse đã bị hoãn lại ngay từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 bùng phát, theo sau quyết định cắt giảm 40% sản lượng máy bay thương mại.
Hiện tại, với sự phục hồi thị trường trong tương lai gần và tiềm năng quay trở lại tốc độ sản xuất như trước COVID-19 đối với máy bay một lối đi từ năm 2023 đến năm 2025, Airbus đang tiếp tục các hoạt động của dự án.
Hamburg và Mobile (Alabama) hiện là những địa điểm sản xuất duy nhất của Airbus được thiết kế để lắp ráp máy bay A321.
FAL cho máy bay dòng A320 được hiện đại hóa ở Toulouse sẽ giúp cải thiện điều kiện làm việc, quy trình công nghiệp tổng thể cũng như chất lượng và khả năng cạnh tranh bằng việc bổ sung dây chuyền lắp ráp thế hệ mới vào hệ thống sản xuất máy bay một lối đi của Airbus. Mức độ linh hoạt sản xuất cao hơn của A321 cũng sẽ hỗ trợ việc đưa máy bay A321XLR vào khai thác từ Hamburg bắt đầu từ năm 2023.A320 là dòng máy bay thương mại bán chạy nhất thế giới với hơn 15.500 máy bay được bán cho hơn 320 khách hàng và hơn 5.650 máy bay đang chờ giao./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus yêu cầu nhà cung ứng tăng sản lượng trong năm 2022
07:36' - 12/05/2021
Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đang yêu cầu các nhà cung cấp chính sẵn sàng cho việc tăng thêm 18% sản lượng dòng máy bay A320 so với mục tiêu hiện nay là 53 chiếc đến tháng cuối năm 2022.
-
DN cần biết
Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung
05:50' - 05/05/2021
Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung lên 43 chiếc/tháng trong quý III/2021 và lên 45 chiếc/tháng trong quý IV/2021 so với mức 40 chiếc/tháng hiện nay.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines thông báo kế hoạch mua 25 máy bay Airbus A321neo
17:01' - 23/04/2021
Hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) ngày 22/4 thông báo kế hoạch mua 25 máy bay Airbus A321neo và đẩy nhanh việc giao ba máy bay khác trước triển vọng nhu cầu đi lại phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đổi thành Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam
17:48'
Chiều 9/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) công bố chính thức chuyển đổi thành Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
-
Doanh nghiệp
Thương hiệu Mỹ lo ngại làn sóng tẩy chay
12:28'
Trong bối cảnh các công ty đang nỗ lực ứng phó với loạt thuế quan trả đũa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tâm lý chống Mỹ hướng vào các thương hiệu Mỹ đang nổi lên như một mối lo ngại mới.
-
Doanh nghiệp
Giảm thuế nhập khẩu LNG giúp đa dạng nguồn khí cho sản xuất điện “xanh”
10:24'
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Nguyễn Phúc Tuệ, Phó Tổng Giám đốc PV GAS xung quanh việc giảm thuế nhập khẩu LNG.
-
Doanh nghiệp
Thuế quan Mỹ: Các nhà bán lẻ dệt may trì hoãn đơn hàng và ngừng tuyển lao động
08:14'
Ngày 8/4, các nhà bán lẻ quần áo khắp nước Mỹ đang trì hoãn đơn hàng và ngừng tuyển dụng lao động trước khi biện pháp thuế quan của nước này có hiệu lực từ ngày 9/4 đối với các sản phẩm nhập khẩu.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh "lên tiếng" về tác động áp thuế mới của Hoa Kỳ
19:49' - 08/04/2025
Chiều 8/4, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các hội ngành nghề, doanh nghiệp về khó khăn, tác động khi Hoa Kỳ áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
PVEP - Động lực nền tảng của chuỗi giá trị Petrovietnam
12:53' - 08/04/2025
Vượt qua các thách thức trong nhiệm kỳ 2020-2025 đầy gian khó, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang thực hiện những giải pháp đột phá mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và PTSC hợp tác chiến lược trong chuỗi cung ứng phân bón – hóa chất
12:21' - 08/04/2025
PVFCCo và PTSC vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong ngành phân bón – hóa chất.
-
Doanh nghiệp
Nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam tăng 2 con số trong quý I/2025
11:33' - 08/04/2025
Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam vẫn tăng trưởng 2 con số nhờ việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Hà Giang thu hồi hơn 79.000 m² đất của Tập đoàn FLC tại núi Mỏ Neo
10:59' - 08/04/2025
UBND tỉnh Hà Giang giao diện tích đất thu hồi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2024.