Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung

05:50' - 05/05/2021
BNEWS Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung lên 43 chiếc/tháng trong quý III/2021 và lên 45 chiếc/tháng trong quý IV/2021 so với mức 40 chiếc/tháng hiện nay.

Nhà sản xuất máy bay Airbus ngày 29/4 xác nhận kế hoạch sẽ tăng sản xuất loại máy bay bán chạy nhất của hãng trong bối cảnh các hãng hàng không bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19, bất chấp tình trạng giảm sút tại châu Âu và làn sóng lây nhiễm dịch bệnh ngày càng xấu đi tại Ấn Độ.
Giám đốc điều hành của Airbus Guillaume Faury cho hay hoạt động du lịch hàng không nội địa tại Trung Quốc và Mỹ đang phục hồi, song việc đi lại sang các nước khác vẫn còn khó khăn trong một thời gian.
Ông cũng bày tỏ sự thận trọng về các chính sách khác nhau đối với biện pháp cách ly, phong tỏa và xét nghiệm dịch bệnh, làm gián đoạn thị trường hàng không của châu Âu, ngay cả khi có kế hoạch tăng sản lượng trong nửa cuối năm để đáp ứng nhu cầu đi lại.
Theo ông Faury, việc thiếu sự phối hợp giữa các nước châu Âu trong việc triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh đang khiến lĩnh vực du lịch của khu vực này chịu tác động tồi tệ hơn nhiều so với các thị trường khác.
Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất của Airbus, là một "khu vực rất cần quan tâm" khi nước này phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai, với tỷ lệ lây nhiễm và tử vong hàng ngày cao kỷ lục.
Airbus có kế hoạch tăng sản xuất máy bay một lối đi hạng trung lên 43 chiếc/tháng trong quý III/2021 và lên 45 chiếc/tháng trong quý IV/2021 so với mức 40 chiếc/tháng hiện nay.

Tuy nhiên, các con số này đều thấp hơn so với mức 60 chiếc/tháng trước khủng hoảng.
Giá cổ phiếu của Airbus đã tăng 2,8% sau khi hãng này duy trì các mục tiêu sản xuất và tài chính cho năm 2021.

Lợi nhuận hoạt động trong quý I/2021 của Airbus tăng 147% lên 694 triệu euro (841,6 triệu USD), nhờ dòng máy bay thương mại và trực thăng, còn doanh thu giảm 2% xuống 10,46 tỷ euro.
Trong cả năm 2021, Airbus dự kiến lượng máy bay bàn giao bằng mức 566 chiếc của năm 2020, lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh ở mức 2 tỷ euro.
Ông Faury nói thêm Airbus không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, song hãng vẫn đang theo dõi sát sao tình hình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục