1. >

Alipay ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phân loại rác thải

Facebook Share

BNEWS.VN Alipay, công ty liên kết thanh toán điện tử của tập đoàn Alibaba vừa giới thiệu một ứng dụng nhỏ giúp phân loại rác thải bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Alipay ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phân loại rác thải

Theo đó, người dùng có thể học cách phân loại rác thải bằng sử dụng điện thoại thông minh của mình quét qua các vật phẩm thải loại và chỉ mất vài giây để biết rác thải thuộc về nhóm loại nào.

Hiện đã có được hơn 3 triệu người dùng thử ứng dụng này trong giai đoạn chạy thử nghiệm từ đầu tháng 7 vừa qua. Ứng dụng này cũng đã lập chỉ mục cho hơn 4.000 loại rác.

Kể từ năm 2017, Trung Quốc đã tiến hành thí điểm việc phân loại rác tại 46 thành phố trọng điểm với mục tiêu đến cuối năm 2025, các thành phố này trên cả nước Trung Quốc về cơ bản sẽ xây dựng được hệ thống xử lý phân loại rác thải.

Hồi đầu tháng này, Thượng Hải, thành phố đông dân nhất thế giới, đã ban hành một số quy định về việc thực hiện chương trình phân loại rác bắt buộc.

Theo đó, các hộ gia đình và công ty bắt buộc phải phân loại rác thải thành 4 loại và đổ vào thùng được chỉ định theo khung giờ nhất định. Nếu không tuân thủ sẽ bị phạt tiền 200 nhân dân tệ, bị ngừng thu gom rác hoặc chịu rủi ro giảm điểm xếp hạng công dân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif