Amazon "bắt tay" với JPMorgan Chase phát hành thẻ tín dụng Prime
American Express và Synchrony là một trong những công ty phát hành tham gia vào các cuộc thảo luận này và Mastercard đã hy vọng thay thế Visa làm mạng lưới thanh toán, các nguồn tin trong ngành cho biết.
Việc tiến hành các cuộc đàm phán này gặp rất nhiều khó khăn, Amazon đã thúc đẩy các nhà phát hành thẻ chấp nhận các điều khoản của họ, bao gồm việc phải chia một phần doanh thu của ngân hàng từ việc cho vay, cũng như hoàn lại một số phí trao đổi mà ngân hàng thường giữ.American Express và Synchrony có các loại thẻ khác với Amazon, bao gồm các dịch vụ dành cho doanh nghiệp nhỏ và thương hiệu riêng, nhưng họ và các ngân hàng khác đã từ chối bình luận về việc này.
Đó có thể là một chiến thuật đàm phán từ phía JPMorgan, bởi vì trong khi Amazon có tốc độ tăng trưởng mạnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19 do mọi người buộc phải ở nhà thì các phân khúc khác mà thẻ thanh toán của JPMorgan Chase được biết đến - khách sạn, nhà hàng và giải trí - lại giảm mạnh.Marianne Lake, đồng Giám đốc điều hành của Chase cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi rất vui được tiếp tục cung cấp các tính năng mới cho sản phẩm để làm hài lòng các thành viên sử dụng thẻ”./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ thẻ tín dụng tại Anh cao kỷ lục do khủng hoảng sinh hoạt phí
11:15' - 30/03/2022
Số liệu của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cho thấy nợ thẻ tín dụng tăng 1,5 tỷ bảng (1,9 tỷ USD) trong tháng Hai lên 59,5 tỷ bảng, mức cao kỷ lục kể từ năm 1993.
-
Ngân hàng
Sacombank hoàn tới 600.000 đồng/tháng khi mua sắm bằng thẻ tín dụng
09:49' - 21/03/2022
Chương trình áp dụng cho cả hóa đơn mua sắm trực tiếp và hóa đơn mua sắm trực tuyến và số tiền hoàn sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng.
-
Ngân hàng
Cảnh báo rủi ro nợ xấu từ dịch vụ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng
20:25' - 06/03/2022
Nắm bắt nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của người dân, một số đối tượng đã mạo danh nhân viên ngân hàng tiếp cận và lừa đảo với thủ đoạn hết sức tinh vi.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33'
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm
16:32'
Ngày 4/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Meta tố Australia vi phạm FTA Mỹ vì thuế nội dung báo chí
15:46'
Meta phản đối kế hoạch đánh thuế 2,25% doanh thu của Australia đối với các nền tảng công nghệ không ký thỏa thuận với báo chí, làm gia tăng căng thẳng giữa Canberra và các “ông lớn” công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Benchmark huy động kỷ lục 2 tỷ USD, đặt cược lớn vào AI
15:45'
Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark huy động 2 tỷ USD, mức cao nhất lịch sử, để mở rộng đầu tư vào các startup AI và doanh nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
TSMC cảnh báo thiếu hụt chip AI kéo dài dù mở rộng sản xuất
15:02'
TSMC cho biết nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn vượt xa năng lực cung ứng trong nhiều năm tới, bất chấp các khoản đầu tư hàng chục tỷ USD mở rộng sản xuất tại Mỹ và nhiều thị trường khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC thiết kế mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI
11:05'
Mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI do EVNNPC phát triển giúp nâng cao an toàn lao động, tối ưu quản lý hiện trường và thể hiện bước tiến trong chiến lược chuyển đổi số, đổi mới công nghệ của ngành điện.
-
Doanh nghiệp
Hai nhà máy thủy điện của EVN chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh
11:04'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hai nhà máy thủy điện của EVN là Pleikrông (100 MW) và Sê san 3 (260 MW) đã chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh từ 0 giờ 01 phút ngày 1/6.
-
Doanh nghiệp
Vietsovpetro cán mốc khai thác 255 triệu tấn dầu
11:03'
Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho biết, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 4/6, đơn vị đã chính thức cán mốc khai thác tổng cộng 255 triệu tấn dầu.
-
Doanh nghiệp
Meta phản đối kế hoạch buộc trả tiền cho tin tức tại Australia
10:16'
Ngày 3/6, Meta phản đối dự luật của Australia yêu cầu các nền tảng số trả phí cho nội dung báo chí, cho rằng quy định thiếu công bằng và có thể tác động đến mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Biểu tượng của ngân hàng JPMorgan Chase. Ảnh: Reuters