Amazon cấm nhân viên dùng TikTok và dỡ bỏ lệnh này sau vài giờ
Thời báo phố Wall và các phương tiện truyền thông khác đưa tin, Amazon vẫn cho phép nhân viên sử dụng nền tảng chia sẻ video ngắn bằng các trình duyệt web trên máy tính xách tay, nhưng sẽ không cho phép tiếp cận được email của tập đoàn trên điện thoại thông minh có cài TikTok. Lo ngại liên quan đến việc ứng dụng này có thể tiếp cận được email của Amazon.
Người phát ngôn của TikTok cho biết, sự an toàn của người dùng là điều vô cùng quan trọng đối với công ty và công ty cam kết tôn trọng sự riêng tư của người dùng. Trong khi Amazon không trao đổi với TikTok trước khi gửi email của họ và TikTok không hiểu vì sao họ lại có những lo ngại. TikTok hoan nghênh việc đối thoại để giải quyết bất cứ lo ngại nào của Amazon để nhân viên của tập đoàn này có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng.
Tuy nhiên, theo một email được gửi tới nhân viên của TikTok, lênh cấm đã được dỡ bỏ sau khi các đại diện của TikTok và Amazon trao đổi về vấn đề này.
Theo Giáo sư chính trị học tại trường đại học Bucknell University, Mỹ, Zhu Zhiqun, việc TikTok rút khỏi Hong Kong tuần trước phần nào cho thấy nỗ lực xóa bỏ hình ảnh là một công ty do Trung Quốc kiểm soát và chia sẻ dữ liệu với Chính phủ Trung Quốc.
Công ty mẹ của TikTok là ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. ByteDance, một trong những nền tảng kỹ thuật số tăng trưởng nhanh chưa từng có, bị giám sát trong các vấn đề như xử lý dữ liệu người dùng.
TikTok cho phép tải các clip có độ dài từ 15 đến 60 giây, thường là các clip hài và vui nhộn, về tất cả các lĩnh vực từ dạy trang điểm đến các động tác múa.
Tuy nhiên, khi được ngày càng ưa chuộng tại Mỹ, TikTok cũng chịu sự giám sát ngày càng chặt của chính phủ nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần qua cho biết ông đang cân nhắc khả năng cấm TikTok. Theo Ngoại trưởng Mike Pompeo, việc Mỹ cân nhắc cấm TikTok là do ứng dụng này đã chia sẻ thông tin với Chính phủ Trung Quốc.
Đầu tuần trước, Wells Fargo, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, đã gửi thông báo yêu cầu những nhân viên cài TikTok trên các thiết bị di động thuộc sở hữu của công ty gỡ bỏ ứng dụng này ngay lập tức, do những lo ngại về vấn đề kiểm soát tính bảo mật và do thiết bị của công ty chỉ nên được sử dụng cho công việc.
Trong khi đó, Ấn Độ, nơi TikTok cũng rất được ưa chuộng, gần đây đã cấm ứng dụng này do lo ngại về an ninh quốc gia./.
>>TikTok ra mắt nền tảng quảng cáo mới cho doanh nghiệp
- Từ khóa :
- amazon
- tiktok
- mạng xã hội
- an ninh quốc gia
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nền tảng TikTok có CEO mới
13:36' - 19/05/2020
Ngày 18/5, TikTok thông báo ông Kevin Mayer - người đứng đầu dịch vụ phát trực tuyến của Disney thành Giám đốc điều hành (CEO) mới của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
TikTok cam kết quyên góp tài trợ 250 triệu USD chống dịch COVID-19
11:01' - 10/04/2020
Ứng dụng đang nổi Tiktok ngày 9/4 đã cam kết gói quyên góp tài trợ trị giá 250 triệu USD cho cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của các quan chức Mỹ về TikTok
17:39'
Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc của các quan chức Mỹ rằng TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), được sử dụng để thu thập dữ liệu, cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.
-
Công nghệ
Pháp: Các ứng dụng giải trí bị cấm cài đặt trên điện thoại công vụ
07:32'
Ngày 24/3, Pháp tuyên bố những người làm việc trong các cơ quan chính phủ của nước này sẽ không được phép cài các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ.
-
Công nghệ
Phần Lan phát triển thiết bị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
10:51' - 24/03/2023
Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã phát triển một thiết bị hỗ trợ xác định mô ung thư trong quá trình phẫu thuật, từ đó sẽ làm giảm nguy cơ tái phát bệnh.
-
Công nghệ
Hàn Quốc hoàn tất thủ tục hủy đơn kiện Nhật Bản về 3 mặt hàng công nghệ cao
08:06' - 24/03/2023
Hàn Quốc thông báo đã hoàn tất các thủ tục hủy đơn kiện chính phủ Nhật Bản lên WTO liên quan đến việc Tokyo siết chặt xuất khẩu 3 mặt hàng công nghệ cao dùng trong sản xuất chip bán dẫn sang Hàn Quốc.
-
Công nghệ
Home Credit hợp tác cùng FPT Smart Cloud chăm sóc khách hàng bằng AI
22:05' - 23/03/2023
FPT Smart Cloud đã ra mắt FPT AI Enhance - giải pháp quản lý chất lượng trung tâm chăm sóc khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm xuất khẩu trong ASEAN
17:30' - 23/03/2023
Ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy các hoạt động hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Công nghệ
OpenAI khắc phục lỗi để lộ tiêu đề trò chuyện trên ChatGPT
10:25' - 23/03/2023
Ngày 22/3, OpenAI thông báo đã khắc phục lỗi kỹ thuật để lộ tiêu đề trò chuyện của người dùng với chatbot ChatGPT do công ty Mỹ này phát triển.
-
Công nghệ
Google cho ra mắt chatbot Bard tại Mỹ và Anh
08:46' - 23/03/2023
Google – công ty con của Tập đoàn Alphabet đã ra mắt công cụ trò chuyện (chatbot) Bard tại 2 thị trường Anh và Mỹ, trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ như Microsoft về công nghệ trí tuệ nhân tạo.
-
Công nghệ
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
15:52' - 22/03/2023
Theo hãng tin Yonhap, ngày 22/3, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình ra vùng biển phía Đông.