Amazon cân nhắc những cách tiếp cận chủ động hơn về dịch vụ điện toán đám mây

08:30' - 07/09/2021
BNEWS Amazon có kế hoạch thực hiện cách tiếp cận chủ động hơn để xác định loại hình nội dung nào vi phạm chính sách dịch vụ điện toán đám mây như quy định chống kích động bạo lực và sẽ bắt buộc phải xóa bỏ.

Động thái này có thể sẽ làm dấy lên cuộc tranh luận mới về mức độ hạn chế của các công ty công nghệ đối với tự do ngôn luận.
Trong những tháng tới, Amazon sẽ tăng cường mở rộng và phát triển nhóm Tin cậy và An toàn tại công ty Amazon Web Service (AWS). Ngoài ra, Amazon sẽ tuyển dụng một nhóm nhỏ nhân viên để phát triển chuyên môn và làm việc với các chuyên gia bên ngoài, để theo dõi các mối đe dọa trong tương lai.
Giới chuyên gia cho rằng hành động trên có thể đưa Amazon, nhà cung cấp dịch vụ điện toán hàng đầu thế giới, trở thành một trong những “người phán xử” quyền lực nhất về nội dung cho phép trên mạng Internet.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner có trụ sở chính tại Mỹ, Amazon là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới khi nắm tới 40% thị phần điện toán đám mây toàn cầu.
Theo nguồn tin trên, AWS không có kế hoạch sàng lọc lượng lớn nội dung mà các công ty lưu trữ trên điện toán đám mây, nhưng sẽ nhắm tới việc đón đầu các mối đe dọa trong tương lai, như các nhóm cực đoan mới nổi có thể đưa nội dung lên điện toán đám mây của AWS.
Trong khi đó, người phát ngôn của AWS cho hay: “Nhóm Tin cậy và An toàn hoạt động để bảo vệ khách hàng, đối tác và người dùng Internet của AWS khỏi những kẻ xấu cố gắng sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho các mục đích lạm dụng hoặc bất hợp pháp. Khi nhóm Tin cậy và An toàn của AWS nhận thấy hành vi lạm dụng hoặc bất hợp pháp trên các dịch vụ AWS, họ hành động nhanh chóng để điều tra và kết hợp với khách hàng để thực hiện các hành động thích ứng”.
Người phát ngôn cho biết thêm nhóm Tin cậy và An toàn của AWS không xem xét trước nội dung do khách hàng lưu trữ. Cùng với việc AWS tiếp tục tăng trưởng, tập đoàn kỳ vọng nhóm Tin cậy và An toàn sẽ tiếp tục phát triển.
Các nhà hoạt động và nhóm nhân quyền không chỉ ngày càng yêu cầu các trang mạng và các ứng dụng phải chịu trách nhiệm về nội dung gây hại, mà còn đưa ra yêu cầu đối với các công ty cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ cho phép các trang mạng hoạt động.
Theo chính sách sử dụng dịch vụ đám mây, AWS cấm việc sử dụng dịch vụ trong nhiều trường hợp, như các hoạt động bất hợp pháp hoặc gian lận, để kích động hoặc đe dọa bạo lực hoặc thúc đẩy bóc lột và lạm dụng trẻ em./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục