Amazon đầu tư hơn 1 tỷ USD cho lĩnh vực xe tự lái
Các nguồn thạo tin tiết lộ với hợp đồng này, hãng thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái.
Tuy nhiên, các nguồn tin trên không đề cập tới giá trị chính xác của thương vụ.Đa số các nhà đầu tư của Zoox đang rút tiền về, một số nhận được những khoản hoàn trả có lời.
Một số nhà đầu tư tham gia dự án Zoox phải kể đến như Lux Capital, DFJJ và nhà đồng sáng lập Atlassian Michael Cannon-Brooks. Hiện cả Amazon và Zoox đều chưa có phản hồi chính thức về thông tin trên.Hồi tháng trước, báo The Wall Street Journal cũng đưa tin hai công ty này đang trong giai đoạn đàm phán tích cực và có thể đạt thỏa thuận định giá Zoox ở mức gần 3,2 tỷ USD, tương đương số vốn mà Zoox từng huy động được năm 2018.
Amazon thời gian qua được cho là tăng cường đầu tư cho lĩnh vực sản xuất xe ô tô, từng tham gia vào một vòng gọi vốn có tổng giá trị 530 triệu USD của công ty khởi nghiệp xe tự lái Aurora Innovation Inc./.Tin liên quan
-
Kinh tế số
Amazon dùng "Trợ lý giãn cách" phòng lây lan COVID-19
19:51' - 16/06/2020
Tập đoàn bán lẻ Amazon vừa thông báo triển khai hệ thống mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội.
-
Doanh nghiệp
Amazon bị điều tra hoạt động kinh doanh
08:00' - 13/06/2020
Theo Nhật báo Wall Street Journal số ra ngày 12/6, nhà chức trách bang California của Mỹ đã mở cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của tập đoàn công nghệ và bán lẻ khổng lồ Amazon.
-
Chuyển động DN
Amazon đàm phán mua lượng cổ phần trị giá 2 tỷ USD của doanh nghiệp Ấn Độ
10:49' - 05/06/2020
Các nguồn thạo tin cho biết, tập đoàn thương mại điện tử Amazon đang tiến hành đàm phán để mua lượng cổ phần trị giá ít nhất 2 tỷ USD của nhà mạng di động Ấn Độ Bharti Airtel.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Nội địa hóa ô tô: Tầm nhìn tự chủ giữa hội nhập toàn cầu
19:10' - 18/09/2025
Tại tọa đàm “Nội địa hóa ngành ô tô Việt Nam với nền kinh tế độc lập, tự chủ”, nhiều ý kiến cho rằng cần chiến lược dài hạn, đồng bộ để ngành ô tô thực sự trở thành trụ cột công nghiệp quốc gia.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam hé lộ mẫu sedan PHEV hoàn toàn mới SEAL 5
12:02' - 18/09/2025
Sáng 18/9, Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam (BYD Việt Nam) hé lộ thông tin về mẫu sedan hạng C hoàn toàn mới BYD SEAL 5, dự kiến ra mắt thị trường Việt trong tháng 10 tới.
-
Ô tô xe máy
VinFast Ấn Độ hợp tác ICICI Bank triển khai giải pháp tài chính cho xe điện
11:59' - 18/09/2025
VinFast công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với ICICI Bank, một trong những ngân hàng tư nhân lớn ở Ấn Độ, nhằm mang đến các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng và hệ thống đại lý xe điện.
-
Ô tô xe máy
Toyota tung Yaris Cross bản giới hạn, đánh dấu 30 năm hiện diện ở Việt Nam
09:58' - 18/09/2025
Toyota ra mắt Yaris Cross bản đặc biệt giới hạn, kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam và mốc 1 triệu xe sản xuất, khẳng định vị thế tiên phong cùng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe điện hybrid sạc ngoài tại Thái Lan tăng tới 316%
09:05' - 18/09/2025
Tính trong giai đoạn từ tháng 1-7/2025, doanh số bán ô tô điện tại Thái Lan tăng gần 57% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán xe điện hybrid cắm sạc tăng vọt tới 316%.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Việt Nam 2025: Doanh số lao dốc, dự báo cả năm khó đạt kỳ vọng
08:00' - 18/09/2025
Trước lo ngại của người tiêu dùng từ phát thải thấp, doanh số ô tô tại Việt Nam tiếp tục giảm trong tháng 8/2025 và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 3. Dự báo doanh số cả năm khó đạt như kỳ vọng.
-
Ô tô xe máy
VinFast, V-Green và GSM hợp tác với ngân hàng BDO phát triển xe điện ở Philippines
11:34' - 17/09/2025
Sáng 17/9, VinFast Philippines, V-Green và GSM Philippines công bố Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) với ngân hàng BDO Unibank (BDO) để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái xe điện tại Philippines.
-
Ô tô xe máy
Green SM ra mắt dịch vụ taxi điện tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia)
10:35' - 17/09/2025
Green SM, dịch vụ taxi điện của GSM Việt Nam hợp tác cùng Taksi Diamond đã chính thức khai trương Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia).
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật Bản mở rộng thị trường nước khác ngoài Mỹ
08:59' - 17/09/2025
Các hãng ô tô Nhật Bản đang bắt đầu mở rộng thị trường nước khác, ngoài Mỹ để ứng phó với chính sách thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt lên mặt hàng chiến lược này.