Amazon ra mắt dịch vụ dữ liệu mới dành cho ô tô
Có tên gọi AWS IoT FleetWise, đây là công cụ mới nhất trong danh mục các sản phẩm và dịch vụ của bộ phận về ô tô AWS for Automotive.
Theo Giám đốc AWS for Automotive, Mike Tzamaloukas, FleetWise cho phép các khách hàng như các nhà cung cấp ô tô và các nhà cung cấp các dịch vụ vận tải thu thập, sắp xếp và chuyển các dữ liệu về xe lên đám mây, trong khi chuẩn hóa các định dạng dữ liệu khác nhằm đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu. Ông Tzamaloukas nói rằng khi những chiếc xe trở nên thông minh hơn và tiên tiến hơn, lượng dữ liệu không giới hạn của những chiếc xe có gắn camera, lidar và radar đang gia tăng theo hàm mũ. Theo ông Tzamaloukas, FleetWise được phát triển nhằm giúp các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận dữ liệu của các mẫu và các kiểu xe khác nhau. FleetWise cũng được thiết kế nhằm bổ sung cho các dịch vụ dữ liệu mà các hãng sản xuất xe cung cấp như OnStar của General Motors Co và Ford Pro Intelligence của Ford Motor Co. Theo người phụ trách công nghệ toàn cầu của AWS for Automotive, Dean Phillips, dịch vụ mới sẽ góp mặt cùng với một loạt các dịch vụ mà AWS for Automotive và 185 đối tác kinh doanh cung cấp. Ông Phillips nói khi chú trọng hơn đến sự chuyển hướng mạnh hơn của ngành công nghiệp ô tô sang các dòng xe và các hệ thống phần mềm, AWS for Automotive đang nỗ lực để các khách hàng có thể có được các giải pháp cho các vấn đề của họ một cách đơn giản và dễ dàng hơn, khi xe tự lái ngày một phát triển và khách hàng sử dụng các ứng dụng nhiều hơn./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ứng dụng dữ liệu dân cư để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
20:09' - 01/12/2021
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Bộ Công an) đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ xác định mất khoảng 2 tuần mới có dữ liệu cuối cùng về biến thể Omicron
10:49' - 29/11/2021
Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ ngày 28/11 đã thông báo với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng sẽ phải mất khoảng 2 tuần mới có được dữ liệu cuối cùng về biến thể Omicron.
-
Ô tô xe máy
Audi Việt Nam triệu hồi hơn 100 xe A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8
20:09' - 20/11/2021
Tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 104 xe Audi thuộc các dòng A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8 nằm trong diện triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau.
-
Ô tô xe máy
Bốn nhà sản xuất và nhập khẩu ô tô triệu hồi hơn 2.500 xe bị lỗi
08:48' - 19/11/2021
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, nhà sản xuất ô tô Tesla Hàn Quốc, BMW Korea và hai công ty khác sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 2.500 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.
-
Ô tô xe máy
Thông báo triệu hồi hơn 2.850 xe Chevrolet Spark Van
17:27' - 17/11/2021
VinFast thông báo triệu hồi 2.853 ô tô Chevrolet Spark Van do công ty sản xuất và lắp ráp, trong khoảng thời gian từ năm 2013 - 2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hỗ trợ nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất
13:30' - 22/12/2025
Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Cà Mau đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành và hoạt động; hỗ trợ hội viên, nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.
-
Công nghệ
Vì sao Oracle trở thành “phép thử” của nỗi lo bong bóng AI?
12:24' - 22/12/2025
Oracle bị xem là “biểu tượng” cho nỗi lo bong bóng AI: tăng trưởng kỳ vọng quá nhanh, trong khi nền tảng tài chính chịu sức ép ngày càng lớn.
-
Công nghệ
Hà Nội tiên phong triển khai chuyển đổi số trong hoạt động HĐND các cấp
07:30' - 22/12/2025
Thành phố Hà Nội bố trí hơn 9.000 tỷ đồng, tương đương 4% tổng chi ngân sách năm 2026 cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
-
Công nghệ
Ưu tiên xây dựng công đoàn số, tăng cường ứng dụng công nghệ
13:44' - 21/12/2025
Công đoàn tỉnh Ninh Bình sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; vận động đoàn viên, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Người châu Âu quay trở lại với xe điện
07:30' - 21/12/2025
Theo báo Le Figaro của Pháp, sau một năm 2024 đầy khó khăn, doanh số xe điện tại châu Âu đang phục hồi rõ rệt và dần lấy lại đà tăng trưởng.
-
Công nghệ
Samsung công bố chipset Exynos mới dành cho Galaxy S26
13:30' - 20/12/2025
Exyxides 2600 mang đến trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và chơi game được nâng cao bằng cách tích hợp CPU, NPU và GPU mạnh mẽ vào một con chip nhỏ gọn duy nhất.
-
Công nghệ
Zara gia nhập xu hướng dùng AI trong nhiếp ảnh thời trang
07:50' - 20/12/2025
Zara là cái tên tiếp theo trong ngành thời trang nhanh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra các hình ảnh mới của người mẫu ngoài đời thực, qua đó đẩy nhanh quy trình sản xuất.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư lớn cho công nghệ bán dẫn và AI
07:30' - 20/12/2025
Tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức vận hành Quỹ tăng trưởng quốc gia trị giá 150 nghìn tỷ won, một trong những cam kết kinh tế quan trọng của Tổng thống Lee Jae Myung.
-
Công nghệ
Hitachi sẽ sử dụng robot hình người trang bị AI trong nhà máy
13:30' - 19/12/2025
Các robot mới sẽ đi vào hoạt động từ năm tài chính kết thúc tháng 3/2028, với việc Hitachi tự phát triển AI để vận hành các máy móc.

Dịch vụ dữ liệu AWS IoT FleetWise sẽ giúp các hãng sản xuất ô tô phát hiện các lỗi từ xa. Ảnh: Amazon